Lắp đặt lại biển cảnh bảo tại Dự án Charm Diamond

| 3-05-2024, 22:07 | Thị trường 24h

Thời gian gần đây, hoạt động đầu tư xây dựng, giao dịch mua bán các dự án bất động sản, đặc biệt là căn hộ chung cư trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang có dấu hiệu “sốt” trở lại. Hàng loạt dự án lớn được các chủ đầu tư công bố khởi công xây dựng, giới thiệu đến khách hàng.

Bên cạnh dấu hiệu tích cực từ thị trường thì nguy cơ xuất hiện rủi ro pháp lý, khiếu kiện, khiếu nại giữa khách hàng và các chủ đầu tư khi giao dịch tại dự án chưa đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh theo quy định cũng khó tránh khỏi.

UBND tỉnh Bình Dương, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, cùng cơ quan quản lý các cấp quán triệt tinh thần quản lý chặt chẽ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng, giao dịch bất động sản.

Tại thành phố Dĩ An - nơi đang “nở rộ” các dự án căn hộ chung cư quy mô lớn hoạt động này càng được chú trọng.

Mới đây, câu chuyện về tấm biển cảnh báo “dự án chưa đủ điều kiện giao dịch” được UBND phường Dĩ An, Tp. Dĩ An lắp đặt trước tổ hợp khu căn hộ Charm Plaza (ngã tư 550, phường Dĩ An) - tên thương mại Charm Diamond không hiểu vì lý do nào đó bị tháo dỡ khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Tại thời điểm được lắp đặt, nội dung tấm biển thông báo nhấn mạnh: “Dự án Charm Plaza1, chủ đầu tư: Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam chưa đủ điều kiện chuyển nhượng, huy động vốn trong dự án do chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý theo quy định”.

Phía UBND phường Dĩ An thông tin lý do lắp đặt biển cảnh báo xuất phát từ việc trong thời gian qua phường nhận thấy dù dự án chưa đủ điều kiện để huy động vốn của khách hàng như dự án chưa có giấy phép xây dựng, chưa đóng tiền sử dụng đất… nhưng đơn vị phát triển dự án là Charm Group vẫn cho các sàn giao dịch và nhân viên môi giới quảng cáo, chào bán sản phẩm căn hộ chung cư tại dự án này.

Sau khi UBND phường Dĩ An lắp đặt biển cảnh báo đã xuất hiện gốc cây lớn án ngữ, che khuất nội dung.


Điều đáng nói, ngay sau thời điểm UBND phường Dĩ An vừa lắp đặt biển cảnh báo, tại vị trí này, xuất hiện một gốc cây lớn, đã chết khô, nằm án ngữ che khuất gần như toàn bộ nội dung thông báo.

Chưa dừng lại, những ngày giữa tháng 4 vừa qua, tấm biển cảnh báo này không hiểu vì lý do nào đó đã bị gỡ bỏ. Điều này khiến nhiều người tin chủ đầu tư Charm Group đã được cơ quan chức năng cho phép huy động vốn tại dự án. 

Liên quan đến nội dung này, đại diện truyền thông Charm Group cho biết: “Biển báo cắm tầm tháng 9/2023. Hiện dự án đã hoàn thiện pháp lý (Giấy phép xây dựng, nghĩa vụ tài chính) và đang thi công xây dựng theo đúng quy định pháp luật”. Về nội dung biển báo bị tháo dỡ, phía đại diện công ty không thông tin thêm.

Lắp đặt lại biển cảnh bảo tại Dự án Charm Diamond

Trưa ngày 3/5, ghi nhận thực tế cho thấy một tấm biển cảnh báo mới đã được UBND phường Dĩ An lắp đặt trở lại.


Trong khi đó, trao đổi với phóng viên một lãnh đạo UBND phường Dĩ An cho biết, UBND phường chưa có chỉ đạo tháo dỡ biển thông báo, đơn vị sẽ cho người kiểm tra và thực hiện cắm lại theo quy định.

Vị lãnh đạo phường Dĩ An thông tin: “Biển báo được cắm từ lâu, trong năm 2023. Biển báo có thể bị rách hay hư hỏng nên người ta cho hạ xuống. Phường sẽ kiểm tra và cho lắp đặt lại. Hiện tại dự án chưa đủ điều kiện giao dịch. Phường không có quyền cho phép bán hay không, nếu đủ điều kiện thì Sở Xây dựng thông báo cho phép bán phường sẽ tháo biển thông báo xuống”.

Đúng như lời vị cán bộ phường Dĩ An, trưa ngày 3/5, ghi nhận tại dự án Charm Diamond, UBND phường Dĩ An đã cho lắp đặt trở lại một tẩm biến cảnh báo khác. Tấm biển mới cùng có nội dung: “Dự án chung cư cao tầng khối B4 thuộc khu liên hợp cao ốc Sóng Thần thuộc khu phức hợp Charm Plaza 1, chủ đầu tư Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam chưa đủ điều kiện chuyển nhượng, huy động vốn trong dự án do chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý theo quy định”.

Theo tìm hiểu, Charm Diamond nằm trong tổng thể dự án Charm City có tổng diện tích hơn 5,8 ha, quy mô dự án bao gồm 1 tòa tháp cao 35 tầng nổi và 1 tầng hầm, cung cấp cho thị trường 564 căn hộ, 17 căn shophouse thương mại 2 tầng và 12 căn nhà phố liền kề.

Diện tích các căn hộ dao động từ 36 - 90 m2, thiết kế từ 1-3 phòng ngủ. Một số căn penthouse có diện tích 360 m2, giá rao bán từ 35 triệu/m2.

Tấm biển cảnh báo từng được đặt tại dự án của Tập đoàn Bcons.


Trước đó, ghi nhận tại Tp. Dĩ An, ngoài dự án của Charm Group ở phường Dĩ An,  tại phường An Bình cũng đã xuất hiện các biển cảnh báo tương tự. Nổi bật có dự án của “ông lớn” tập đoàn Bcons.

Cụ thể, UBND phường An Bình đã cắm biển thông báo để cảnh báo người dân về các dự án chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý (dự án chưa đủ điều kiện bán), tại dự án Khu dân cư Lê Trọng Tấn (tên thương mại Bcons Polaris). Dự án được giới thiệu là dự án thứ 11 của Tập đoàn Bcons tại Bình Dương.


Huy Hùng
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm