Lạng Sơn: Dự án Khu dân cư hơn 1.500 tỷ đồng tìm chủ đầu tư

| 16-04-2024, 14:15 | Thị trường 24h

Dự án Khu dân cư Hồ Sơn 3 có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 1.545 tỷ đồng (chi phí thực hiện 1.379,04 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư 166,447 tỷ đồng) để xây dựng một khu dân cư hiện đại đáp ứng quy mô dân số 7.000 người, dự án đang được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện. Hạn cuối nộp hồ sơ là 9 giờ ngày 15/5/2024.

Lạng Sơn: Dự án Khu dân cư hơn 1.500 tỷ đồng tìm chủ đầu tư

Ảnh minh họa


Đây là dự án được đánh giá có quy mô lớn có tổng diện tích sử dụng đất lên là 40ha, với hiện trạng chủ yếu là đất nông nghiệp (trồng lúa, cây lâu năm, cây hàng năm khác); đất ở tại nông thôn và đất đường giao thông, đất thủy lợi, phục vụ đi lại sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Quy mô đầu tư của dự án bao gồm các công trình như: Nhà ở cao 10 tầng có diện tích 4.656m2 với 289 căn hộ; 1.102 lô nhà ở thấp tầng liền kề; 131 lô nhà ở thấp tầng biệt thự; 84 lô nhà ở tái định cư, công trình hạ tầng kỹ thuật, trung tâm thương mại dịch vụ, trung tâm văn hóa thể thao...

Cũng theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Lạng Sơn công bố, dự án có thời hạn hoạt động 50 năm, tiến độ thực hiện 48 tháng kể từ ngày nhà đầu tư được Nhà nước giao đất, cho thuê đất. Hạn cuối nhận hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án trước 9h ngày 15/5/2024.

Dự án được UBND tỉnh Lạng Sơn chấp thuận chủ trương từ tháng 8/2023, với mục tiêu đầu tư xây dựng khu dân cư có hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại... Khai thác triệt để quỹ đất hiện có, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng có nhu cầu về đất ở và nhà ở, góp phần tích cực vào Chương trình phát triển nhà ở của huyện Hữu Lũng nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Cách Hà Nội khoảng 150 km, Lạng Sơn là một trong 7 tỉnh biên giới giáp Trung Quốc, nằm ở nút giao kinh tế với các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Quảng Ninh và Bắc Giang. Địa phương này cũng là điểm đầu tiên của Việt Nam nằm trên hai tuyến hành lang kinh tế gồm: Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng và Lạng Sơn - Hà Nội - TP HCM - Mộc Bài, là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với các nước ASEAN.

Với những ưu thế hiện có, Lạng Sơn được nhiều “ông lớn” bất động sản nhắm đến để đầu tư dự án lớn như: Khu đô thị thương mại, căn hộ và Shophouse Diamond Park (tổng vốn đầu tư 1.582 tỷ đồng); Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Emer Hill (tổng vốn đầu tư 460 tỷ đồng); Đầu tư xây dựng nhà máy chế biến gỗ huyện Lộc Bình (tổng vốn đầu tư 421 tỷ đồng); Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hồ Bản Nầng (tổng vốn đầu tư 838 tỷ đồng); Thủy điện Tràng Định 2 (1.048 tỷ đồng); Khu đô thị mới Mai Pha, TP. Lạng Sơn (3.380 tỷ đồng)…

UBND tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản đồng ý chủ trương cho Tổng công ty Viglacera nghiên cứu, triển khai dự án quy hoạch khu công nghiệp tại khu vực xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng với quy mô 560ha. Trước đó, Viglacera đã có công văn gửi UBND tỉnh Lạng Sơn về việc đề xuất đầu tư Tổ hợp Khu Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ tại huyện Hữu Lũng với quy mô khoảng 1.000 ha.

Lý giải về sức hút của Lạng Sơn, Hội môi giới bất động sản đánh giá, dù chịu ảnh hưởng bởi mức tăng giá của các khu vực ven đô Hà Nội, song mức tăng ở Lạng Sơn vẫn ở trong khoảng “dễ chịu” và “mềm”, được đánh giá là một thị trường phát triển ổn định.


Nguyễn Triệu
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm