Giá bán khoảng 16 triệu/m2 tại KDC Việt Úc Varea có gì?

| 2-04-2024, 20:06 | Thị trường 24h

Dự án khu dân cư Việt Úc Varea toạ lạc ngay mặt tiền đường DT824 (hay còn gọi là đường Vành đai 4) thuộc xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Dự án này được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH công thương nghiệp Thịnh Hưng.

Giá bán khoảng 16 triệu/m2 tại KDC Việt Úc Varea có gì?

Khu nhà của Ban Quản lý dự án khu dân cư Việt Úc Varea


Dự án có tổng diện tích lên đến 20,55ha, tương đương với 1290 sản phẩm đất nền và biệt thự với diện tích mỗi lô khoảng từ 75m2 đến 130m2.

Dự án vẫn đang trong quá trình thi công cơ sở hạ tầng kỹ thuật


Theo thông tin giới thiệu của chủ đầu tư thì dự án khu dân cư Việt Úc Varea có rất nhiều tiện ích đi kèm, cụ thể: Khu siêu thị nằm ở mặt tiền đường DT824, quảng trường nhạc nước, công viên nước nội khu, công viên ven sông, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm y tế, khu vực sân nướng BBQ, sân chơi riêng dành cho trẻ em…

Dự án khu dân cư Việt Úc Varea vẫn đang được tiến hành thi công thảm nhựa đường


Tại website: htland.vn theo thông tin giới thiệu thì dự án khu dân cư Việt Úc Varea đã có sổ hồng cho từng nền và khách hàng chỉ cần thanh toán 790 triệu là sở hữu ngay đất nền của khu đô thị này, đặc biệt trả chậm không lãi đến 24 tháng.

Cũng theo thông tin giới thiệu tại website nêu trên thì khách hàng khi mua dự án này sẽ được ngân hàng MB Bank cho vay lên đến 70% giá trị sản phẩm.

Một số điểm mạnh của dự án được chủ đầu tư giưới thiệu tại website: htland.vn


Đặc biệt, khi giới thiệu về một số điểm mạnh của dự án khu dân cư Việt Úc Varea, chủ đầu tư thông tin rằng: "…hạ tầng của dự án đã hoàn chỉnh 100%; tiện ích nội khu đã đi vào hoạt động, người dân mua có thể vào ở ngay...".

Theo thông tin tư vấn của nhân viên seo tại tỉnh Long An khi được hỏi về giá đất nền tại dự án khu dân cư Việt Úc Varea cho biết, hiện tại giá dao động từ 14 - 16 triệu đồng/m2. Hiện tại khách hàng có thể mua thông qua 2 kênh, một là trực tiếp từ chủ đầu tư nhưng khó có thể kiếm được lô có vị trí đẹp, hai là mua lại từ khách hàng khác tuy giá có thể cao hơn với mua từ chủ đầu tư nhưng có thể tìm kiếm lô đất nền có vị trí ưng ý vì đang có nhiều khách hàng rao bán.

Thế nhưng, theo ghi nhận thực tế của phóng viên tại dự án này cho thấy, đến nay dự án  vẫn chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, dù đã được Sở Xây dựng tỉnh Long An cấp phép xây dựng lần đầu vào ngày 14/6/2019, lần tiếp theo vào ngày 11/4/2022 và được mở bán từ năm 2019.

Ghi nhận thực tế của phóng viên tại dự án đang triển khai thi công điện và hệ thống chiếu sáng


Hiện tại, khu dân cư Việt Úc Varea vẫn đang thi công thảm nhựa đường và hệ thống điện, đèn chiếu sáng. Còn các công trình tiện ích đến nay vẫn chưa thấy "hình hài" thể hiện sẽ phục vụ được nhu cầu của cư dân khi đến đây an cư, như thông tin giới thiệu và quảng cáo của chủ đầu tư về tiện ích nội khu của dự án này.

Dự án này đã được Sở Xây dựng tỉnh Long An cấp Giấy phép xây dựng nhiều lần từ năm 2019 đến nay


Theo điểm b khoản 1 Điều 41 của nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định về điều kiện để chủ đầu tư tiến hành mở bán đối với dự án theo hình thức phân lô, bán nền thì: Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải.


Thanh Quang - Tuyết Nhung
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm