Khám phá không gian độc đáo bên trong biệt thự nghỉ dưỡng ở Nha Trang

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 29-10-2019, 16:31 | Khám phá - Trải nghiệm

Khám phá không gian độc đáo bên trong biệt thự nghỉ dưỡng ở Nha Trang
Toàn cảnh căn biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng trên khu đất rộng 420m2, mặt hướng biển, lưng dựa vách núi. Đây là không gian nghỉ dưỡng của gia đình, kết hợp cho du khách thuê.
Các KTS Michael Charruault, Phạm Thị Mỹ An (MM++ architects) thiết kế tối đa số phòng ngủ và nhiều không gian trải nghiệm, phù hợp với mục tiêu bất động sản nghỉ dưỡng.
Bạn có thể vào trong biệt thự nghỉ dưỡng theo 2 cách, một là qua cầu thang ngoài trời lên khu nhà nổi phía trên, hai là qua cánh cổng dẫn lối vào phần nhà "chìm" bên dưới, sau hàng rào đá. Nhà được xây dựng trên cao để hướng tầm nhìn thoáng đẹp ra biển.
Phần nổi của biệt thự gồm 2 phần chính: Một khối nhà tựa như hộp gỗ treo trên cao với cửa chớp lớn đóng/mở linh hoạt và một khối nhà có trần rất cao, phía sau ốp đá, trước lắp kính.
Biệt thự nghỉ dưỡng gồm 5 tầng nếu xét theo chiều cao. Trong đó, tầng 1 có sàn thấp ngang lối vào, nơi đây gồm gara, spa, khu kỹ thuật, phòng chiếu phim với sức chứa 50 người. Phòng này cũng có thể trở thành không gian vui chơi cho trẻ hoặc phòng ngủ khi cần.
Trên tầng 2, phòng ngủ cùng nhà tắm lộ thiên được thiết kế đối diện với vách núi đá, bao quanh là thảm cỏ và một khu vườn nhỏ xanh mướt.
Trần nhà trên tầng 3 biệt thự rất cao. Đây là không gian tiếp khách, bếp ăn và khu chơi thể thao hiện đại. Không gian trong nhà kết nối liền mạch với bể bơi ngoài trời thông qua hệ cửa kính trong suốt.
Kiến trúc sư thiết kế bể bơi vô cực (4x10m) ở hai cạnh chiều dài. Thế nên, nhìn từ trong biệt thự, bể bơi như nối liền với đại dương xanh thẳm.
Trong khối nhà có trần cao, tầng lửng là không gian ngủ nghỉ yên tĩnh với 2 giường lớn. Căn phòng sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển.
Toàn bộ tầng trên cùng dành cho các phòng ngủ tiện nghi, thoáng rộng. Chủ nhân có thể dễ dàng điều chỉnh ánh sáng, gió vào nhà thông qua hệ cửa chớp bằng gỗ bên ngoài và cửa kính bên trong.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 biệt thự nghỉ dưỡng
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 và tầng 3
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 4 (tầng lửng)
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 5
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm