Danco Land chuẩn bị làm dự án khu dân cư hơn 2.000 tỷ ở Điện Biên

| 9-02-2024, 09:35 | Thị trường 24h

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Điện Biên ra thông báo kết quả mở hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Khu dân cư, dịch vụ thương mại tại xã Thanh Hưng, xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên (Khu A). Theo đó, nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ là Công ty cổ phần Danco Land (Hà Nội).

Dự án có sơ bộ chi phí thực hiện 1.988 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư 182,8 tỷ đồng. Tổng quy mô diện tích sử dụng đất 70,8 ha; quy mô dân số khoảng 6.000 người. Khu đất để thực hiện là đất chưa đền bù, giải phóng mặt bằng thuộc 2 xã Thanh Hưng và Thanh Chăn và có thời hạn sử dụng đất 50 năm. 

Danco Land chuẩn bị làm dự án khu dân cư hơn 2.000 tỷ ở Điện Biên

Ảnh minh họa


Quỹ đất sau khi đầu tư xây dựng bàn giao lại cho UBND huyện Điện Biên, chính quyền địa phương quản lý là gần 44 ha, bao gồm: đất nhà ở tái định cư, đất công cộng khu ở, đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật… Trong khi đó, quỹ đất nhà đầu tư nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất để kinh doanh, khai thác là 27 ha, bao gồm đất có ở mới và đất hỗn hợp.

Sản phẩm, dịch vụ cung cấp gồm 4 công trình hỗn hợp tạo điểm nhấn về cảnh quan, đồng bộ về kiến trúc cho khu vực và phù hợp với quy hoạch đồng thời thu hút đầu tư; số nhà ở xây thô, hoàn thiện mặt ngoài là 241 căn nhà ở liền kề với diện tích 30.271,58m2; số lượng lô đất ở hoàn thiện hạ tầng là 1.192 lô với diện tích 197.557,59m2 (nhà liền kề là 839 lô và biệt thự là 353 lô).

Số lượng lô đất hoàn thiện hạ tầng là 151 lô với diện tích 38.416,83m2 để thực hiện tái định cư cho các hộ dân thuộc diện thu hồi đất ở, đáp ứng đủ điều kiện tái định cư theo quy định của pháp luật hiện hành.

Ngoài ra, đất công cộng khu ở, với diện tích 27.782,55m2 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cây xanh công viên, cây xanh thể dục thể thao với diện tích 371.344,04m2 được xây dựng đồng bộ, đầy đủ theo quy hoạch được duyệt.

Các chi tiêu Dự án Khu dân cư, dịch vụ thương mại tại xã Thanh Hưng, xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên (Khu A) quy hoạch được duyệt thực hiện theo Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng phức hợp Hoong Lếch được phê duyệt tại Quyết định số 2868/QĐ-UBND ngày 30/8/2022 của UBND huyện Điện Biên.

 Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Điện Biên, mục tiêu thực hiện Dự án Khu dân cư, dịch vụ thương mại tại xã Thanh Hưng, xã Thanh Chăn là cung cấp ra thị trường sản phẩm nhà ở thương mại, cùng các công trình kinh doanh phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế địa phương và nhu cầu phát triển dân cư, theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt.

Về chủ đầu tư, Danco Land là doanh nghiệp bất động sản mới được thành lập vào cuối tháng 12/2022, trụ sở tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hiện nay Tổng Giám đốc kiêm đại diện pháp luật của Danco Land là ông Phạm Huy Trung Hiếu.

Bên cạnh Danco Land, ông Hiếu đang đồng thời là Tổng Giám đốc của CTCP Danco Holdings, một tập đoàn cũng được thành lập vào tháng 10/2022 và có có cùng trụ sở với Danco Land.

Cổ đông của của Danco Land gồm có: Công ty cổ phần Danco Holdings (chiếm 99% cổ phần); Phạm Huy Trung Hiếu (chiếm 0,5% cổ phần) và Phạm Minh Quyết (chiếm 0,5% cổ phần). Trong đó, Danco Holdings cũng chỉ được thành lập trước Danco Land vỏn vẹn đúng 2 tháng (vào ngày 26/10/2022).

Trước ông Hiếu, vị trí Tổng Giám đốc của Danco Land từng được đảm nhiệm bởi bà Hồ Thanh Nga, người đồng thời đứng tên tại nhiều doanh nghiệp liên quan lĩnh vực năng lượng như Ecosun, Sunton, Sundell... cùng với ông Hiếu. Nếu như bà Nga không đứng tên, thì sẽ có em gái bà Nga là bà Hồ Lan Anh đứng tên và là cổ đông chính.

Theo đăng ký thành lập doanh nghiệp, Danco Holdings lấy bất động sản làm lĩnh vực kinh doanh chính. Còn theo giới thiệu, công ty này hoạt động và phát triển trong 3 lĩnh vực chính, gồm điện năng lượng, bất động sản và bất động sản công nghiệp, tương ứng với các đơn vị thành viên là Danco Power, Danco Land và Danco Industry.

Thời điểm thành lập, Danco Land có vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Đến ngày 17/4 vừa qua, tức trước đó vài ngày UBND tỉnh Điện Biên phát thông báo tìm chủ cho dự án khu dân cư, Danco Land đã có động thái tăng vốn lên 300 tỷ đồng.


Nguyễn Triệu
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm