Vinhomes đầu tư dự án nhà ở xã hội 3.800 tỷ đồng tại Khánh Hòa

| 12-01-2024, 08:26 | Thị trường 24h

Công ty Cổ phần Vinhomes vừa khởi công dự án nhà ở xã hội Happy Home tại phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh với tổng quy mô 87,64ha, có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 3.800 tỷ đồng. Đây là dự án có quy mô lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa tính tới thời điểm hiện tại.

Dự án tọa lạc ngay bên cạnh tuyến quốc lộ 1A, và là dự án quan trọng trong phân khu 3 Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh.

Vinhomes đầu tư dự án nhà ở xã hội 3.800 tỷ đồng tại Khánh Hòa

Vinhomes đầu tư dự án nhà ở xã hội gần 3.800 tỷ đồng tại Khánh Hòa.


Dự án có thời gian hoạt động 50 năm; tiến độ hoàn thành các thủ tục đầu tư để được cấp phép xây dựng từ quý 2/2023 đến quý 4/2024; xây dựng và đưa vào hoạt động hoặc khai thác vận hành từ quý 4/2023 đến quý 4/2026.

Happy Home Cam Ranh sẽ có gần 3.600 căn nhà ở xã hội dạng thấp tầng; khu vực nhà ở thương mại với gần 540 căn liền kề và liền kề có sân vườn. Dự án được quy hoạch hạ tầng đồng bộ với hệ thống cảnh quan, dịch vụ tiện ích hiện đại như trung tâm vui chơi giải trí, các câu lạc bộ - khu tập luyện thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh... Các công trình thương mại - dịch vụ: trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, dịch vụ, văn phòng... được bố trí thuận tiện ngay trong nội khu. Bên cạnh đó, dự án còn có đầy đủ các hạng mục hạ tầng xã hội bao gồm: Trạm y tế, hệ thống trường học từ mầm non đến trung học phổ thông... 

Từ Happy Home Cam Ranh, người dân có thể kết nối thuận tiện với cảng hàng không quốc tế, khu du lịch dịch vụ trọng tâm của khu đô thị sân bay quy mô bậc nhất trong nước. Dự án dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2026.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn VinGroup cho biết: "Đây là dự án nhà ở xã hội thứ 4 được Vinhomes triển khai trên toàn quốc và là dự án thứ 2 được khởi công tính từ đầu năm 2024 đến nay. Happy Home Cam Ranh khi hoàn thiện không chỉ tạo tiền đề để Khánh Hòa là một trong những địa phương đạt mục tiêu phát triển nhà ở xã hội sớm nhất cả nước, mà còn tạo động lực quan trọng để Khánh Hòa thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư".


Minh Anh
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm