F.I.T Land rút khỏi dự án tỷ USD - Cap Padaran Mũi Dinh

| 12-09-2023, 14:28 | Dự án / Thị trường 24h

CTCP Đầu tư Bất động sản F.I.T (F.I.T Land) thông tin, sau một thời gian nghiên cứu và cân nhắc giữa các phương án, ngày 29/7 vừa qua, Đại hội đồng cổ đông Công ty đã chính thức thông qua việc thoái toàn bộ vốn tại CTCP Bất động sản Cap Padaran Mũi Dinh.

Ngày 9/9, các thủ tục giao dịch chuyển giao chính thức hoàn tất. Điều này đồng nghĩa với việc Tập đoàn F.I.T chính thức rời khỏi dự án Cap Padaran Mũi Dinh tại Ninh Thuận.

F.I.T Land rút khỏi dự án tỷ USD - Cap Padaran Mũi Dinh

Phối cảnh dự án Cap Padaran Mũi Dinh tại Ninh Thuận.


Được biết, đây là một quyết định đúng thời điểm của Tập đoàn trong bối cảnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cho dù có dấu hiệu khởi sắc trở lại sau dịch COVID-19 nhưng phải mất nhiều năm nữa mới thực sự tháo gỡ được những vướng mắc lớn về vấn đề tầm vĩ mô.

Hiện tại, thị trường tồn đọng nhiều do cung đã vượt quá cầu, kéo dài trong giải quyết các vấn đề pháp lý, giá thành phát triển gia tăng do các chi phí đầu vào còn có xu thế tăng rất mạnh trong giai đoạn tiếp theo, sự chờ đợi thông qua các dự án Luật lớn trong năm như Luật Đất đai sửa đổi, Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi, Luật Đấu thầu sửa đổi.

F.I.T cho biết trong thông báo, việc xem xét lại nguồn lực tổng thể và tầm nhìn chiến lược dài hạn trước khi tiếp tục triển khai giai đoạn tiếp theo của dự án Cap Padaran Mũi Dinh đã được Ban lãnh đạo Tập đoàn đưa ra bàn thảo nghiêm túc, thẳng thắn trong suốt thời gian qua.

Chưa kể tác động của suy thoái kinh tế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các đại dự án nghỉ dưỡng – mô hình áp dụng tại Cap Padaran Mũi Dinh, vì vậy việc tiếp tục theo đuổi dự án có thể sẽ trở thành nguyên nhân gây lãng phí thời gian, tiền bạc, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến các nguồn lực khác.

Về dự án, Cap Padaran Mũi Dinh tọa lạc tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận vừa được Tập đoàn F.I.T và Tập đoàn Crystal Bay tổ chức lễ khởi công dự án vào ngày 25/2/2022 vừa qua.

Dự án có diện tích gần 800 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, trong đó Tập đoàn F.I.T đóng góp 60% vốn, Tập đoàn Crystal Bay đóng góp 40% vào CTCP Cap Padaran Mũi Dinh - đơn vị chủ đầu tư dự án.

Dự án này được định hướng thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, trong đó có các phân khu như khách sạn, resort, biệt thự biển, các khu tổ hợp căn hộ khách sạn cùng các tổ hợp vui chơi, thể thao giải trí.

Trong giai đoạn 1, dự án sẽ triển khai xây dựng khu nghỉ dưỡng Bãi Tràng có diện tích gần 64 ha, bao gồm khách sạn tiêu chuẩn năm sao quốc tế, biệt thự nghỉ dưỡng cùng hạ tầng và các tiện ích đồng bộ, với tổng mức đầu tư khoảng 150 triệu USD.

Qua đây, Doanh nghiệp cũng cho biết thêm, quyết định này không đồng nghĩa với việc Tập đoàn F.I.T nói chung, F.I.T Land nói riêng sẽ chấm dứt hoạt động đầu tư tại lĩnh vực bất động sản. Ngược lại, đây là bước ngoặt chiến lược, mở ra hướng đi khác khi Tập đoàn F.I.T tập trung đầu tư vào các dự án bất động sản tầm trung và cao cấp, mang tính thiết thực, ứng dụng cao, phù hợp với xu hướng tiêu dùng mới.


Thanh Thanh
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm