Ý tưởng 'phòng ngủ' độc đáo của căn biệt thự song lập rộng 235m2

| 12-08-2019, 10:37 | Khám phá - Trải nghiệm

Ý tưởng 'phòng ngủ' độc đáo của căn  biệt thự song lập rộng 235m2
Căn biệt thự song lập ở Long Biên với diện tích phòng ngủ đã được cắt bớt.Ở ngay phía trước nhà là một hồ nước xanh mát rộng lớn giúp mang lại không khí mát mẻ cho toàn bộ không gian.
Cửa sổ phòng ngủ khá rộng mở ra khoảng trống giữa 2 nhà nên tính riêng tư của từng phòng chức năng không được đảm bảo. Đây chính là nhược điểm lớn của căn biệt thự này. Xem thêm: 10 ý tưởng thiết kế phòng ngủ hiện đại theo phong cách nội thất Rustic


Để khắc phục nhược điểm to lớn về khung cửa sổ không đáng có này, chủ sở hữu đã quyết định cắt bớt diện tích phòng ngủ để tạo khoảng trống thông tầng 
Với ý tưởng thiết kế vô cùng độc đáo, các phòng ngủ trong biệt thự đều có cửa sổ mở ra khoảng thông tầng thông thoáng và đảm bảo tính riêng tư cho gia chủ. 
Chủ nhân đặt ngay một bộ bàn ghế nhỏ xinh ở khu vực thông tầng để tạo nên không gian thư giãn lý tưởng cho các thành viên trong gia đình. 
Không khí trong nhà được lưu thông liền mạch nhờ thiết kế cầu thang rống độc đáo. 
Phía bên kia của biệt thự song lập cũng có một khoảng thông tầng lấy nắng gió cho các phòng trên tầng 2, tầng 3.
Nền và tường bê tông trong các nhà vệ sinh được thiết kế với màu sẫm thô mộc, tạo cảm giác thư thái và dễ chịu cho người dùng. Đừng bỏ lỡ: Cách thiết kế, bố trí phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp


Để tạo độ thông thoáng cũng như sự tiện nghi tối ưu nhất cho người dùng, không gian phòng khách, bếp ăn được thiết kế dưới tầng 1 và các phòng phụ như Wc, nhà kho thì được bố trí ngay  sát bên cạnh. 
Nhờ những không gian được thiết kế thoáng sáng mà vào ban ngày, tầng 1 gần như không cần phải bật đèn lên nhờ tận dụng được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào.  
Cácô lấy sáng được bố trí rải rác ở tầng 1 mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên len lỏi xuống tận tầng hầm.
Căn biệt thự mang lại cảm giác riêng tư tối đa cho các không gian phòng với sự cải tạo lại mới mẻ. 
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng hầm
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm