5 mẹo lựa chọn quầy bar hợp cho từng không gian bếp

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 4-11-2019, 09:22 | Khám phá - Trải nghiệm

Quầy bar là một điểm nhấn trong không gian ngôi nhà hiện đại

1. Vị trí đặt quầy bar hợp lý, ấn tượng

Vị trí đặt quầy bar cần đảm bảo không chiếm nhiều diện tích không gian nấu nướng để giúp việc đứng nấu, đi lại thoải mái, dễ dàng. Khu vực quầy bar lý tưởng có thể liền với bếp để trở thành khu vực ăn những bữa sáng tiện lợi. Nhiều gia đình lựa chọn vị trí đặt quầy bar đặt ở một góc của phòng bếp cũng là cách giúp tiết kiệm diện tích, tạo cảm giác không gian thoáng đãng hơn. Khi tìm vị trí đặt quầy bar bạn nên chú ý đến yếu tố phong thủy, không bố trí quầy bar cản trở lối đi lại tạo nên những phong thủy không tốt cho gia đình.

Quầy bar tận dụng khu vực tủ bếp giúp tiết kiệm không gian

Bạn có thể sử dụng quầy bar để ngăn cách không gian bếp và phòng khách, vừa là một cách ngăn cách ấn tượng trong không gian mở, vừa là cách nhấn mạnh không gian bếp. Kiểu ngăn cách này không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn phân chia không gian đơn giản.

Quầy bar có tác dụng ngăn cách không gian

2. Lựa chọn ghế có thể điều chỉnh độ cao

Bên cạnh việc chú ý chọn một chiếc ghế có màu sắc, chất liệu ấn tượng thì việc điều chỉnh được độ cao, gọn nhẹ dễ di chuyển là những điều không thể bỏ qua. Ghế cao từ 50 – 60 cm, có giá để chân sẽ thích hợp với quầy bar bếp 90 – 100 cm. Thực tế, bạn có thể lựa chọn những loại ghế cố định, tuy nhiên sự linh hoạt và thay đổi theo vóc dáng người sẽ không được như ghế điều chỉnh được độ cao. Bạn có thể sử dụng ghế này cho gia đình có trẻ nhỏ, điều chỉnh khi khách đến chơi rất thuận tiện và đơn giản.

5 mẹo lựa chọn quầy bar hợp cho từng không gian bếp

Chọn ghế điều chỉnh độ cao cho quầy bar

Một gợi ý ghế điều chỉnh kết hợp quầy bar gỗ

3. Sử dụng quầy bar bằng gỗ kính tạo ấn tượng

Chất liệu gỗ luôn là chất liệu được đánh giá cao trong thiết kế nội thất, bởi sự sang trọng, bền đẹp. Quầy bar cho nhà bếp bằng gỗ phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau từ cổ điển đến hiện đại, từ Á sang Âu. Xung quanh quầy bar gỗ kính, bạn có thể kết hợp với giá để rượu ngoại và những chiếc ly sang trọng cùng bạn bè có những bữa tiệc liên hoan ngay tại nhà.

Quầy bar gỗ hiện đại, tiện lợi trong tổng thể không gian

4. Thiết kế quầy bar bàn gắn tường có bản lề cho phòng bếp nhỏ

Quầy bar cho bếp nhỏ cần đảm bảo sự tinh tế, ấn tượng cũng như không chiếm quá nhiều diện tích. Nếu bạn chắc chắn sự sắp xếp trong không gian bếp đã ổn định thì hãy tôn trọng sự ổn định đó, bạn nên thiết kế quầy bar gắn tường có bản lề vừa tiết kiệm không gian lại đảm bảo tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, việc bạn kết hợp với các thanh ngang gắn tường để bỏ ly rượu, những chai rượu vừa tạo không gian mở vừa giảm thiểu thời gian tìm kiếm.

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm không gian với quầy bar gắn tường

5. Đảm bảo quầy bar cùng phong cách thiết kế của ngôi nhà

Xác định đúng phong cách thiết kế giúp quầy bar không bị lạc lõng giữa ngôi nhà. Nếu bạn lựa chọn phong cách tối giản thì quầy bar cũng không nên quá rườm rà, ngược lại nếu bạn muốn quầy bar thật lung linh như phong cách thiết kế nhà thì hãy tạo cho không gian này những điểm nhấn riêng biệt. Bạn nên đảm bảo rằng phong cách quầy bar đồng nhất và cộng hưởng với tổng thể ngôi nhà.

Quầy bar mang phong cách hiện đại tối giản

Quầy bar phù hợp với các vật dụng trong không gian bếp

6. Chú ý đến ánh sáng khu vực quầy bar

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong khu vực quầy bar bếp đặc biệt quầy bar mini cho bếp. Bạn nên chọn ánh sáng cho quầy bar sự ấn tượng từ các chùm đèn trần, đèn halogen mang lại sự lấp lánh với các đồ dùng từ kính, ánh sáng tập trung theo khu vực, dịu nhẹ với đèn chụp quầy bar. Hãy chọn lựa những loại đèn mà bạn yêu thích, nên nhớ đèn cũng là một điểm nhấn ấn tượng của khu vực này.

Tạo cho khu vực quầy bar ánh sáng nhẹ nhàng, tự nhiên

Lựa chọn quầy bar cho không gian bếp đã và đang trở thành xu hướng hiện đại và tiện nghi trong thiết kế không gian bếp. Hy vọng với một số mẹo chọn quầy bar trên, bạn có thể tự tìm kiếm phong cách thiết kế quầy bar và những đồ dùng cần thiết cho không gian này để tạo điểm nhấn cho tổng thể ngôi nhà.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm