Cuckoo House: Thiết kế độc đáo đem lại trải nghiệm thú vị cho gia đình và cả những vị khách ghé chơi

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 18-11-2019, 14:36 | Khám phá - Trải nghiệm

Những khung cửa sổ vòm của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ đồng hồ Cuckoo

Không gian đệm giúp Cuckoo House tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên

Trong Cuckoo House, sự phân chia không gian thể hiện rất rõ rệt: Quán cà phê thiết kế theo không gian mở được gọi là khối cơ sở với bề ngang trải dài theo kích thước miếng đất; Không gian sinh hoạt được quy hoạch chồng lên cao, gồm 3 khối nhà A - B - C với chức năng riêng biệt.

Không gian ngoài trời của quán dưới ánh mặt trời

Bố trí khối nhà khi nhìn từ trên cao

Theo chia sẻ của KTS, trong khi anh chị chủ nhà bận rộn với việc kinh doanh của quán, hai bé gái đi học cả ngày thì thời gian sinh hoạt chung của gia đình là rất ít. Với ưu thế lớn về diện tích, không gian chung trong Cuckoo House được xây dựng và phân bố vào các khối nhà tách biệt. Điều này thúc giục mọi người rời khỏi phòng nhiều hơn, tương tác nhiều hơn trong không gian chung. KTS đã rất khéo khi bố trí các lớp đệm không gian để kết nối các khối nhà với nhau.

Hệ thống hành lang nối giữa các khối nhà của Cuckoo House cũng là một dạng lớp đệm không gian

Linh hoạt trong thiết kế và cách ứng dụng, lớp đệm không gian còn đóng vai trò như một giải pháp giúp Cuckoo House tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên.

Lớp tường gạch xếp so le cùng khoảng giếng trời nhỏ giúp ngôi nhà dễ dàng lấy ánh sáng tự nhiên

Cách bố trí các khối nhà cũng tạo dòng khí đối lưu, hút gió mát vào nhà tốt hơn

Vào ban ngày, Cuckoo House gần như không tiêu tốn điện năng mà vẫn sáng và thoáng mát

Thiết kế độc đáo đem lại trải nghiệm thú vị cho gia đình và cả những vị khách ghé chơi

KTS khai thác hình khối để gợi lên cảm xúc người dùng nên góc nào trong Cuckoo House cũng thấy thật bình dị, dễ mến. Đặc biệt, gia chủ yêu thích phong cách tối giản nên số lượng nội thất trong nhà chỉ dừng ở mức cơ bản, hầu như không có đồ trang trí thêm.

Ngôi nhà được xây bằng gạch đất sét địa phương mang lại cảm giác quen thuộc cho người dùng

Phòng khách nhỏ chỉ mang màu nâu gỗ và chất mộc của gạch. Yếu tố trang trí, có chăng là ánh sáng, là cành lá xanh mướt ngoài khung cửa

Phòng ngủ rộng thoáng với các ô sáng khéo léo vừa tạo sự thư giãn khi nghỉ ngơi, vừa tạo nguồn năng lượng để bắt đầu ngày mới bắt đầu

Những hành lang nối giữa các khối nhà mở ra khoảng thở ấn tượng cho Cuckoo House

Đây cũng là góc học bài ưa thích của hai cô gái nhỏ. Khung cảnh gợi ta đến kỷ niệm tuổi thơ khi ngồi trên sân thượng làm bài tập và đón nắng, gió

Đồng bộ trong thiết kế, không gian quán cà phê bên dưới cũng mang phong cách tối giản. Với những khoảng mở, cảnh quan sân vườn, điều mà gia chủ hướng tới là tâm tình các vị khách được thả lỏng, thực sự thư giãn trong cảnh sắc trong trẻo nơi đây.

Từ quầy bar cho tới bàn ghế ngồi, không gian quán chỉ độc màu nâu gỗ và khung kim loại đen nhánh

Dù ngồi trong nhà…

… hay không gian ngoài trời, các vị khách đều được tận hưởng sắc nắng vàng, sắc xanh cây lá và không khí trong trẻo tương mát

Cuckoo House đẹp, không phải nét đẹp đơn thuần mà là vẻ đẹp càng ngắm càng say lòng người. Nó ẩn sau bức tường gạch đỏ, ẩn sau tán lá cành cây, qua nhịp nắng vàng ươm vương xuống sân nhà. Nếu yêu thích nét thô mộc và có ý định xây nhà trong thời gian tới, đây sẽ là một gợi ấn tượng cho bạn. Còn nếu có dịp ghé Đà Nẵng chơi, đây cũng là một điểm đến thú vị chờ bạn trải nghiệm.

Bản vẽ mặt cắt ngang

Bản vẽ mặt cắt dọc

Bản vẽ mặt bằng tầng trệt

Bản vẽ mặt bằng tầng 1

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm