Hoshi House - Mới trong nơi cũ và nét cũ trong cái mới

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 9-10-2019, 11:38 | Khám phá - Trải nghiệm

Hoshi House - Mới trong nơi cũ và nét cũ trong cái mới

Nhìn từ bên ngoài, Hoshi không khác những công trình chưa hoàn công, đang trong quá trình sửa chữa hay thậm chí là đã bị bỏ mặc đấy không sử dụng thời gian dài. Với mặt tiền là tường trắng và màu tím sắc hồng nhưng đều mang sự loang lỗ của màu đen, cái cũ kỹ bạc màu thường thấy và tấm cửa sắt tận sâu bên trong không mấy mời gọi sẽ thường bị người đi đường bỏ qua ngay tức thì.

Phần mặt tiền nhà khá cũ, bức tường kim loại đã ngả sang màu bạc phếch hơi ánh hồng.

Phần rào cổng nhỏ như lối vào của một con hẻm của khu nhà tập thể cũ.

Nhưng sâu bên trong cái vỏ bọc xấu xí ấy lại chứa đựng không gian sống bình yên, sự đơn giản tinh túy mà bao người tìm kiếm nhưng cũng không kém phần hiện đại khiến bạn phải há hốc ồ lên kinh ngạc bởi đây chẳng còn là nhà, mà là một tác phẩm nghệ thuật đương đại cho những người có tâm hồn lãng mạn.

Thảng hoặc đâu đó nét hoang sơ, nhưng cũng rất hiện đại. Như trở về với những chốn cũ, nhưng cũng không hoàn toàn là nơi trong ký ức đó nữa.

Hoshi House chính là sự hòa hợp giữa mới và cũ, một bản nhạc tango điệu đà và tha thướt tình cho một phong cách mới.

Để tránh một màu, nét xanh cho sân vườn như một điểm nhấn khác biệt.

Kết nối trực tiếp với khoảng vườn là hành lang lát đá và tường kính trong suốt như như một nếp gấp thời đại nhỏ giữa cổ điển – thiên nhiên và hiện đại. Nhưng cho dù là có “mới” đến đâu thì ăn sâu trong tư tưởng vẫn có một nét “cũ” còn vương vất, đó chính là bức tường bạc màu luôn xuyên suốt tạo sự gắn kết cho toàn bộ không gian.

Khoảng sân nhìn từ phòng khách như bức tranh thủy mặc, đều chằn chặn nhưng vẫn có nét tự do vươn mình.

Không gian mới, hiện đại và trầm tĩnh bên trong Hoshi House

Từ đây, thực sự bước vào bên trong Hoshi House ta mới thấy được bảng palette màu của cuộc sống hiện đại của giới trẻ Trung Quốc, nơi cá tính nghệ thuật là thước đo cuộc sống. Không phải đơn giản là sự kết hợp những gam màu trầm, sắc thái tối hiện đại mà sự lặp lại hay nối tiếp như những chiếc gương phản chiếu không gian cũng là nét nghệ thuật độc đáo.

Cửa kính mở ra khiến bức tường ngoài sân bỗng chốc trở thành bảng palette màu tuyệt đẹp.

Chiếc bàn đá trong phòng được xếp song song với chiếc bàn ngoài sân tạo sự phản chiếu giữa mới và cũ.

Nghệ thuật chiếu sáng cùng bức tường không chỉ còn bạc màu mà đã có phần loang lỗ, kết hợp cùng sự tối giản trong không gian đã tạo nên nét ma mị mê hoặc trong ngôi nhà.

Thay vì dùng Ti vi thì máy chiếu và loa đứng được thay thế cho không gian độc đáo.

Không gian mang mảng màu tối ở phòng khách tiếp tục lan sang các tầng trên, nơi được sắp xếp là phòng đọc sách và các không gian riêng. Phòng sách và dãy hành lang các phòng ngủ sẽ ngay lập tức mang những cảm giác khác lạ với phong cách nghệ thuật độc đáo.

Cầu thang như dẫn thẳng lên mặt trăng sáng ở đầu cầu thang.

Khoảng giếng trời giúp tủ sách bớt tối.

Nhưng đến khu phòng ngủ cho thấy rõ đây là không gian riêng, xin đừng tò mò.

Nhưng bước vào bên trong phòng đã được ánh sáng mặt trời sưởi ấm không gian, vẫn trung thành với nét độc lạ, pha chút dị và tối giản cho không gian thêm rộng rãi nhưng không trơ trọi hay cô quạnh.

Khung cửa sổ cao được làm mờ và chia ra từng ô nhỏ mang đến cho căn phòng ánh sáng tự nhiên.

Nội thất tiện nghi và tối giản được xếp gọn gàng.

Độc và lạ, cũ hay mới là những cái khó phân định trong công trình Hoshi House, nơi cũ và mới luôn hòa quyện, cùng nhau sống và mang đến cho gia chủ nét riêng cá tính.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm