Phong thủy nhà ở và những nguyên tắc cơ bản mà gia chủ cần nắm vững

| 20-07-2019, 16:10 | Phong thuỷ

Theo khoa học phong thủy, nhà ở có 8 cung, con người hợp với 4 hướng. Những nguyên tắc cơ bản này cần phải được chú ý đặc biệt khi áp dụng vào phong thủy nhà ở để tránh những "vật cản" không đáng có.


8 hướng hay 8 cung không chỉ có ý nghĩa và vị trí trong phạm vi một ngôi nhà, mà nó còn được áp dụng cho cả một quốc gia, một khu phố, một khu chung cư, một khu thương mại, hay ở đơn vị nhỏ hơn như một căn phòng, cho bàn làm việc...

Cụ thể: Trong phong thủy nhà ở, cung tài lộc sẽ nằm ở góc đông nam của ngôi nhà hoặc căn phòng. Vậy nên, để đạt được hiệu quả phong thủy tối đa, khi tác động một cung nào trong ngôi nhà chúng ta cũng nên tác động cung đó ở cả các phòng.

Theo đó, một căn hộ hay một cơ sở kinh doanh nếu nằm ở góc đông nam của khu chung cư hoặc trung tâm thương mại sẽ được hưởng nhiều may mắn về tiền tài hơn so với các căn nằm ở cung khác.

Phong thủy nhà ở và những nguyên tắc cơ bản mà gia chủ cần nắm vững
Nắm được những nguyên tắc phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong cách bài trí không gian sống và thuận tiện trong mọi việc.

Hướng Đông Bắc của ngôi nhà hay còn gọi là cung Cấn chính là cung kiến thức và học vấn của ngôi nhà. Cung này thuộc hành thổ nên các màu trang trí phù hợp là màu kem và lục. Đối với những gia đình đang có con cái bước vào kỳ thi cử hoặc đang muốn theo học một chuyên ngành nào đó thì có thể tác động vào cung Cấn bằng việc đặt tủ sách, kệ sách hay máy tính tại góc đông bắc của ngôi nhà. Những vật tượng trưng cho hàng thổ với chất liệu sành sứ, đất sét, thạch cao nếu được đặt vào căn phòng thuộc hướng đông bắc sẽ giúp đường học vấn phát triển tốt hơn.

Chúng ta không nên tác động cùng một lúc vào nhiều cung, mà chỉ nên tác động một cung mỗi lần và từ từ thay đổi từ từ để theo dõi những điều sẽ xảy ra sau đó và có hướng điều chỉnh phù hợp. Không phải bất kỳ sự thay đổi nào cũng có hiệu nghiệm ngay tức khắc, mà nó có thể nhanh hoặc chậm tùy theo mỗi người.

Hướng tây nam của ngôi nhà chính là cung tình duyên và hôn nhân. Màu tượng trưng cho cung này là màu vàng và kem. Đối với những người đang mong chờ tình duyên, có thể tranh ảnh, hình chụp biểu tượng về tình yêu như tranh đôi tình nhân, tranh uyên ương… tại hướng tây nam của ngôi nhà hoặc căn phòng.


(Theo Thanhnien)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm