Nhà 2 tầng Nhật Bản - sự lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống bình dị, an nhiên

| 28-06-2021, 15:47 | Nhà đẹp

Giản dị mà bình yên vẫn luôn là mục tiêu cuộc sống hướng đến của gia chủ, và căn nhà kiểu Nhật này chính là mẫu hình cuộc sống như vậy. Không hào nhoáng, xa hoa, căn nhà giúp gia chủ tìm thấy cảm giác tĩnh tại giữa cuộc sống vội vã, xô bồ.


Nhà 2 tầng Nhật Bản - sự lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống bình dị, an nhiên

Ngôi nhà 2 tầng nổi bật sắc nâu cam ấm áp mang tới cảm giác dễ chịu, gần gũi

Ngôi nhà nhỏ gọn với diện tích vừa phải, không quá lớn, không quá nhỏ, phù hợp cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Mỗi không gian trong nhà đều được tính toán tỉ mỉ, đảm bảo phục vụ và đáp ứng tốt nhu cầu của gia đình. Tầng thứ nhất bao gồm sân hiên, không gian khách – bếp – ăn, phòng truyền thống Nhật Bản và phòng ngủ. Trong khi đó, tầng 2 yên tĩnh, kín đáo hơn là nơi để học tập và làm việc.


Các không gian sinh hoạt chung của gia đình được liên kết chặt chẽ, giúp các thành viên trong gia đình luôn được gần gũi và quây quần 


Ngôi nhà được nâng lên cao hơn so với mặt đất để chống ẩm

Nhà Nhật Bản có khả năng liên kết các không gian linh động mà vô cùng gọn gàng. Với không gian bên ngoài, ngôi nhà sử dụng các khung cửa ẩn, cửa kính, giúp gia đình tự do đóng, mở liên kết không gian bên trong với thiên nhiên bên ngoài tùy theo ý thích. Với không gian bên trong, cửa trượt giấy truyền thống của Nhật Bản là giải pháp liên kết, đóng mở và phân chia các khu vực trong nhà.


Cửa trượt giấy tuy gọn gàng nhưng lại không bền chắc như các loại cửa khác. Loại cửa này mang hàm ý nhắc nhở các thành viên cần nhẹ nhàng trong sinh hoạt


Các khung cửa ẩn lúc mở thì gọn gàng, không chiếm diện tích không gian, lúc đóng vẫn cho phép ánh sáng và không khí sạch được lưu thông một cách tự do

Gỗ là vật liệu chủ đạo được ưu tiên sử dụng nhiều nhất trong nhà. Gỗ làm sàn nhà, trần nhà, làm cửa ra vào, cửa sổ, cũng như các đồ nội thất khác nhau. Gỗ không chỉ mang tới màu sắc mộc mạc, tự nhiên cho ngôi nhà, mà còn giúp ngôi nhà luôn mát mẻ và dễ chịu trong bất cứ hoàn cảnh thời tiết nào.


Cầu thang gỗ nhỏ gọn, đơn giản giúp tiết kiệm diện tích không gian cho ngôi nhà

Nội thất ngôi nhà được sắp xếp khá đơn giản, phù hợp với thói quen sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Các trang thiết bị hiện đại được gia chủ thêm vào nhằm phục vụ tiện ích hàng ngày của gia đình, đặc biệt là không gian bếp ăn và phòng khách. Hệ thống đèn điện chiếu sáng được bố trí dọc theo các không gian sinh hoạt của gia đình, đảm bảo khả năng thắp sáng và thẩm mỹ của ngôi nhà.


Ban công được nâng cao hơn sàn trong nhà. Nhờ đó, gia chủ có thể tận dụng khoảng thông tầng ở mép ban công làm băng ghế ngồi xem tivi


Hiên nhà thoáng mát là góc hóng gió yêu thích của cả gia đình

Căn nhà tuy không lớn nhưng luôn là chốn về bao dung, đầy bình yên và tình yêu thương của cả gia đình. Giữa cuộc sống xô bồ nhộn nhịp, ngôi nhà vẫn giữ cho mình một chất riêng, một không gian tĩnh lặng và an lành.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Nhà Nhật Bản

Thiết kế: Yamahiro

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm