TP HCM cảnh báo Đại Phúc Real tự ý phân lô bán nền

| 9-07-2019, 16:31 | Thị trường 24h

TP HCM cảnh báo Đại Phúc Real tự ý phân lô bán nền
Hình ảnh được quảng cáo là dự án Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1 tại phường Trường Thạnh, quận 9, TP HCM. Ảnh Zing


Các cò mồi thường giới thiệu rằng “đất nông nghiệp này dù đã được quy hoạch làm công trình công cộng… nhưng do thời gian quá lâu nên sẽ bỏ quy hoạch, đất này sẽ được tách thửa và chuyển lên đất thổ cư”. UBND quận 12 cho hay, đây là chiêu lừa mà không phải người dân nào cũng biết.

Mới đây, UBND phường Trường Thạnh, quận 9, TP HCM cũng đưa ra cảnh báo tương tự cho biết, người dân dự án Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1 đang được phân lô, mua bán đất nền trên giấy không có thật.

Phường xác nhận, trong tháng 6/2019, địa phương tiếp nhận thông tin về việc phân lô, mua bán đất nền trên giấy tại khu đất mặt tiền đường Lò Lu, tổ 1, khu phố Ích Thạnh. Các lô đất này nằm tại thửa đất số 559, 560 tờ bản đồ số 17 (nay được thành lập thửa đất mới là 1418).

Theo phường Trường Thạnh, bên bán dự án là Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Địa ốc Đại Phúc Real ở địa chỉ 972 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9. Công ty này do ông Trần Minh Phụng, SN 1991 là giám đốc. Doanh nghiệp nói trên tham gia phân phối, mua bán đất nền ở vị trí thửa đất trên với tên Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, xác minh, khu đất trên đã được UBND quận 9 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ sử dụng đất khác.

Đồng thời, UBND phường đã làm việc với chủ sử dụng đất và xác nhận mảnh đất này không được thực hiện ủy quyền hay bất kỳ cam kết nào cho ông Trần Minh Phụng đại diện tham gia phân phối, mua bán tại vị trí thửa đất trên.

UBND phường Trường Thạnh thông tin: “Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo, UBND phường Trường Thạnh thông báo đến nhân dân sinh sống trên địa bàn và các khu vực lân cận được biết để tránh bị kẻ xấu lừa. Đồng thời, đề nghị các tổ chức, cá nhân có giao dịch đặt cọc, mua bán tại khu đất trên liên hệ cơ quan công an quận, huyện để nộp đơn tố cáo (nếu có)”.

UBND phường Trường Thạnh cũng khẳng định không có dự án nào mang tên Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1 tại khu vực trên.

Như vậy, trong nhiều tháng qua, nhiều dự án phân lô bán nền có dấu hiệu lừa đảo xuất hiện tại TP HCM. UBND các quận 9, 12, Bình Tân đã ra văn bản cảnh báo người dân về nhiều dự án đất nền không có thật. Trước tình trạng này, UBND TP HCM cũng vừa chỉ đạo UBND các quận, huyện cần cảnh báo người dân cẩn trọng khi mua đất, kịp thời xử lý các dự án “ma”.

Đạt Tiến
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm