Cảnh báo lừa đảo phân lô bán nền tại quận 9, TP.HCM

| 7-07-2019, 21:40 | Thị trường 24h

Theo phường Trường Thạnh, bên bán dự án là CTCP Thiết kế Xây dựng Địa ốc Đại Phúc Real ở địa chỉ 972 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM. Công ty này do ông Trần Minh Phụng, sinh năm 1991 là giám đốc. Doanh nghiệp nói trên tham gia phân phối, mua bán đất nền ở vị trí thửa đất trên với tên Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1.

Tuy nhiên, UBND phường Trường Thạnh cho biết sau khi kiểm tra, xác minh, khu đất trên đã được UBND quận 9 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ sử dụng đất khác.

Đồng thời, UBND phường đã làm việc với chủ sử dụng đất và xác nhận mảnh đất này không được thực hiện ủy quyền hay bất kỳ cam kết nào cho ông Trần Minh Phụng đại diện tham gia phân phối, mua bán tại vị trí thửa đất trên.Cảnh báo lừa đảo phân lô bán nền tại quận 9, TP.HCM


Hình ảnh được quảng cáo là dự án Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1 tại phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM.

"Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo, UBND phường Trường Thạnh thông báo đến nhân dân sinh sống trên địa bàn và các khu vực lân cận được biết để tránh bị kẻ xấu lừa đảo. Đồng thời, đề nghị các tổ chức, cá nhân có giao dịch đặt cọc, mua bán tại khu đất trên liên hệ cơ quan công an quận, huyện để nộp đơn tố cáo (nếu có)", phường Trường Thạnh cho biết.

UBND phường Trường Thạnh cũng khẳng định không có dự án nào mang tên Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1 tại khu vực trên.

Vài tháng qua, nhiều dự án phân lô bán nền có dấu hiệu lừa đảo xuất hiện tại TP.HCM. UBND các quận 9, 12, Bình Tân đã ra văn bản cảnh báo người dân về nhiều dự án đất nền "ma".

Mới đây, UBND TP.HCM cũng vừa chỉ đạo UBND các quận, huyện cần cảnh báo người dân cẩn trọng khi mua đất, kịp thời xử lý các dự án “ma”.
Vị trí phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM. Ảnh: Google Maps.Theo Việt Đức/Zing.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm