Tập đoàn T&T muốn nghiên cứu đầu tư sân bay Quảng Trị

Linh Giang Trần Linh Giang Trần | 21-12-2020, 05:43 | Thị trường 24h

Tập đoàn T&T muốn nghiên cứu đầu tư sân bay Quảng Trị

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao Tập đoàn T&T đã tích cực tìm hiểu, nghiên cứu các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh và đồng ý chủ trương để Tập đoàn khảo sát, nghiên cứu hồ sơ đề xuất dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị.

UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Tập đoàn T&T khẩn trương tổ chức thực hiện và hoàn thành hồ sơ đề xuất đầu tư để UBND tỉnh báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy trước khi trình Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư.

Trước đó, Tập đoàn T&T đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị về việc đề xuất nghiên cứu, đầu tư dự án cảng hàng không Quảng Trị và tài trợ lập quy hoạch đô thị ven biển tỉnh Quảng Trị.

Được biết, Vào tháng 7/2020, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị Bộ GTVT phê duyệt quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030. Theo đó, Cảng hàng không Quảng Trị có vị trí tại xã Gio Quang và xã Gio Mai, huyện Gio Linh; nằm ở phía Bắc, cách Tp. Đông Hà 7 km; là sân bay cấp 4C đối với hoạt động khai thác dân dụng và sân bay cấp II đối với hoạt động quân sự

Đây là cảng hàng không nội địa có chức năng vận chuyển hành khách, hàng hóa nội địa và là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự được xây dựng trên diện tích 594 ha.

Theo tính toán, để xây dựng mới Cảng hàng không Quảng Trị đáp ứng quy mô quy hoạch nói trên cần khoảng 8.014 tỷ đồng; nguồn vốn dự kiến huy động từ ngân sách Nhà nước, vốn doanh nghiệp, PPP.


Lan Nhi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm