Bất ngờ với sự hiện đại của căn hộ 85m2 ở Prague sau cải tạo

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 23-08-2019, 18:05 | Khám phá - Trải nghiệm

Không gian trống với đồ nội thất tối giản, có sự ngăn cách giữa các khu vực

Chủ nhân ngôi nhà là một người yêu thích sự yên tĩnh, gọn gàng. Chính vì thế, nhiệm vụ của các kiến trúc sư là lựa chọn một gam màu trung tính, các đồ nội thất tối giản nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu và thị hiếu hiện tại. Với những yêu cầu thiết kế này, các kiến trúc sư đã chú trọng trong việc tạo không gian trống, tất cả các chức năng dự kiến theo từng khu vực riêng biệt.

Gam màu trung tính được lựa chọn là gam màu chủ đạo trong không gian căn hộ ở Prague

Hệ thống trần bê tông đúc sẵn để thay thế thạch cao chất lượng kém

Trước đây, căn hộ tại Prague này sử dụng trần thạch cao nhưng chất lượng không đảm bảo. Vì thế khi tái thiết kế, các kiến trúc sư đã loại bỏ tất cả các lớp thạch cao kém chất lượng, các mảng trát tường bị bong tróc và thay thế bằng trần bê tông tạo sự chắc chắn, độ bền cho căn hộ. Sau khi căn hộ được thay đổi trần nhà, tạo cảm giác như một ngôi nhà mới độc đáo, trần trụi và tối giản.

Trần nhà thạch cao trước đây của căn hộ được thay thế bằng trần nhà bê tông chắc chắn

Sự tối giản và hiện đại trong việc lựa chọn nội thất cho căn hộ

Chủ nhân của căn hộ ở Prague này yêu thích sự tối giản và đa năng chính vì thế các đồ nội thất lựa chọn theo phong cách hiện đại với gam màu xám đen, trắng là trọng tâm. Trong đó lò sưởi, khu vực bếp, tủ lạnh, tủ đựng quần áo đều có thiết kế sắc sảo và cá tính. Các vách ngăn phân chia giữa phòng và hành lang được thay thế bằng hệ thống tủ để tiết kiệm diện tích đồng thời giúp cách âm tốt.

Gia chủ lựa chọn các đồ nội thất đa năng, hiện đại, bố trí sát tường tiết kiệm diện tích

Lớp trên cùng của tủ là tấm gỗ đục lỗ để mang lại yếu tố thẩm mỹ, điểm nhấn

Tủ đựng đồ giấu trong tường giúp tiết kiệm không gian đáng kể cho khu vực phòng

Sử dụng tủ dài để làm vách ngăn thay thế cho tường thông thường giữa các không gian

Gia chủ lựa chọn hệ thống đèn trần xoay vòng trên trần nhà vừa mang lại tính thẩm mỹ vừa giúp phục vụ tốt cho nhu cầu ánh sáng trong giải trí

Bố cục nội thất bổ sung thêm sự ngăn cách giữa các không gian phòng

So với bố cục trước đây, bố cục mới của căn hộ đã thay đổi một phần. Các kiến trúc sư bổ sung thêm sự ngăn cách giữa các phòng. Bên cạnh đó, các không gian di chuyển giữa ngôi nhà gồm nhiều lối hành lang, để việc đi lại giữa các không gian thoải mái, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Các kiến trúc sư xây thêm nhiều bức tường để ngăn cách tạo thành các không gian riêng biệt

Căn hộ có nhiều lối hành lang giúp việc đi lại thuận tiện giữa các không gian, đảm bảo tính liên tiếp trong thiết kế nội thất

Các khu vực mà các kiến trúc sư bổ sung vách ngăn cho căn hộ khi tiến hành tái thiết kế

Phòng tắm mang một không gian khác biệt

Không đồng nhất với tổng thể thiết kế kiến trúc tương đối "cứng nhắc" của căn hộ, phòng tắm sử dụng màu xanh và màu vàng để mang lại sự thư giãn, thoải mái. Các kiến trúc sư sử dụng các lớp phân cách bằng kính giúp không gian khu vực này trở nên rộng rãi hơn.

Màu sắc và phong cách của phòng tắm tách biệt so với các khu vực khác của căn hộ

Bản thiết kế tổng thể kiến trúc của căn hộ ở Prague

Sự tối giản là điều cần thiết trong cuộc sống hiện đại và được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Căn hộ ở Prague này áp dụng phong cách thiết kế siêu tối giản để mang lại sự yên tĩnh và có thể dễ dàng thay đổi bất cứ phong cách nào khác khi chủ nhân căn hộ muốn.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm