Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

| 24-09-2020, 08:09 | Nhà đẹp

The Signal House là ngôi nhà tọa lạc tại Luân Đôn, Anh – thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới. Theo mong muốn của gia chủ, ngôi nhà đã được cải tạo lại toàn bộ, bằng cách thay đổi kết cấu tầng 1, đồng thời bổ sung thêm một tầng mái.The Signal House là căn nhà phố sở hữu thiết kế hiện đại, nằm giữa không gian cổ kính của thành phố Luân Đôn

The Signal House vốn là căn nhà 3 tầng, được xây dựng trên một khu nhà phố liền kề lâu năm. Sau khi cải tạo lại, ngôi nhà được bổ sung thêm một tầng mái, và thay đổi toàn bộ kết cấu tầng một bằng cách di chuyển khu vực cầu thang tới vị trí trung tâm của căn nhà. Theo đó, khu vực tầng một của ngôi nhà được sử dụng để bố trí các không gian sinh hoạt chung bao gồm: phòng khách, phòng bếp – đảo bếp, bàn ghế ăn, phòng tắm. Các không gian này được thiết kế liền mạch với khu vườn nhỏ phía sau nhà, ngăn cách bởi hệ thống cửa nhôm kính cỡ lớn. 

Dù hai mặt bên của The Signal House đều bị bao kín bởi nhà phố liền kề, nhưng không gian bên trong luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tới 3 khoảng giếng trời đan xen. Giếng trời sử dụng hệ mái kính trong suốt, tất cả các không gian chức năng chủ chốt như bếp, phòng khách… đều được bố trí ngay bên dưới những khoảng giếng trời này, giúp căn nhà tiết kiệm tối đa chi phí điện năng chiếu sáng ban ngày. 


Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

Không gian sinh hoạt chung có diện tích nhỏ hẹp nhưng nhờ vào cách bố trí nội thất hợp lý nên khu vực này vẫn tiện nghi và sáng thoángBàn ghế ăn gây ấn tượng nhờ ghế sát tường – một cách bố trí thường thấy ở những không gian có diện tích nhỏ. Thêm vào đó, nhờ thiết kế mái kính mà không gian sinh hoạt chung tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiênNgôi nhà sử dụng nhiều vật liệu đa dạng như gỗ, đá, gạch, tuy vậy tổng thể lại nhẹ nhàng, tinh tế chứ không hề bị nặng nềKhu vườn nhỏ phía sau nhà, là nơi giúp gia chủ kết nối với thiên nhiên nhiều nhấtTừ sân vườn nhìn vào trong nhà. Phần vỏ ngoài của ngôi nhà được sơn đen, khác biệt với kiến trúc cổ kính thường thấy ở thành phố Luân Đôn

Phòng vệ sinh được ốp đá marble trắng sang trọng, tạo điểm nhấn nhờ những khung nhôm và đồ nội thất phòng tắm màu đen

Khu vực tầng hai được sắp xếp làm phòng khách riêng tư hơn dành cho thành viên trong gia đình. Khu vực này sử dụng màu nền trắng là chủ đạo, nhóm thiết kế đã đưa nội thất mang gam màu trung tính như xám – nâu – vàng nhạt để tạo điểm nhấn nhẹ nhàng cho không gian.
Phòng khách ở tầng hai được bố trí cạnh cửa sổ lớn đón nắng, ngoài kệ tủ để đồ tích hợp ghế ngồi thì lò sưởi âm tường cũng là một thiết kế hợp lý cho không gian nhỏGóc làm việc riêng tư của gia chủ ở tầng hai. Khu vực này có tầm nhìn cảnh quan xuống sân vườn phía dưới

Tầng áp mái được bố trí làm phòng ngủ riêng tư của gia chủ. Phòng ngủ này tuy có diện tích không lớn nhưng vẫn thoáng đãng nhờ vào cửa sổ gác mái. Đây là kiểu kiến trúc nhà đặc trưng ở châu Âu. Phòng ngủ gác mái nhỏ gọn được bố trí giường ngủ cùng 2 kệ đầu giường để đồ. Để không gian có thêm điểm nhấn, nhóm thiết kế đã trang trí tranh treo tường đầu giường rất bắt mắtPhòng vệ sinh bên ngoài phòng ngủ được thiết kế tối giản, sử dụng gạch trắng đi ron đen để ốp tường Cầu thang giữa nhà là khu vực kết nối giữa các tầng, cũng là chi tiết giúp cho không gian nhà thêm độc đáo và bắt mắtBản vẽ mặt bằng tầng một Bản vẽ mặt bằng tầng hai Bản vẽ mặt bằng tầng ba (trên) và tầng áp mái (dưới)

The Signal House là một mẫu nhà đẹp và độc đáo, khác lạ so với kiểu thiết kế thường thấy ở London, Anh. Đây là kiểu nhà ống, nhà phố liền kề điển hình, song nhờ cách bố trí khéo léo, không gian bên trong vẫn đảm bảo các yếu tố thông thoáng và tiện nghi, phù hợp với cuộc sống sinh hoạt đời thường của gia chủ. 

Thông tin công trình:

Tên công trình: The Signal House

Địa điểm: Luân Đôn, Vương Quốc Anh

Đơn vị thiết kế: Fraher Architects

Đơn vị thi công: Findlay Fraher

Năm hoàn thành: 2018

Ảnh: Adam Scott

Bài viết: Khánh Linh

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm