Bắc Ninh 'hối thúc' báo cáo kết quả thanh tra dự án khủng của Apec Group

| 17-07-2020, 11:54 | Thị trường 24h

Nhàđầutư Bắc Ninh đã yêu cầu Thanh tra tỉnh khẩn trương báo cáo kết quả thanh tra dự án Royal Park Bắc Ninh theo Quyết định số 312 của chủ tịch UBND tỉnh.

Dự án Royal Park Bắc Ninh của chủ đầu tư Apec Group.


Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản gửi các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tài chính, Thanh tra… về việc thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc rà soát một số dự án triển khai trên địa bàn.

Tại văn bản trên, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Thanh tra tỉnh khẩn trương báo cáo kết quả thanh tra dự án Royal Park Bắc Ninh theo Quyết định thanh tra số 312/QĐ-UBND ngày 12/3/2020 của chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng với đó, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng; UBND thị xã Từ Sơn, UBND huyện Tiên Du rà soát toàn bộ quá trình triển khai thực hiện dự án Khu đô thị, du lịch sinh thái, văn hóa, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí trên địa bàn huyện Tiên Du và thị xã Từ Sơn (từ chủ trương đầu tư, quy hoạch, trình tự, thủ tục và các quy định của pháp luật), đề xuất, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/7/2020, để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Trước đó, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 12/3 đã ký quyết định số 312 về việc thanh tra toàn diện Dự án Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán (Royal Park) tại phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh do Công ty TNHH đầu tư Châu Á Thái Bình Dương-Bắc Ninh (thành viên Apec Group) làm chủ đầu tư.

Thời gian tiến hành thanh tra là 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Dự án Royal Park có tổng giá trị đầu tư khoảng 500 tỷ đồng được phát triển trên khu đất có diện tích gần 7.600 m2, trong đó tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 4,951 m2, diện tích còn lại là dành cho công trình công cộng, công trình xanh.

Dự án này cung cấp ra thị trường tổng số 671 sản phẩm (trong đó có 622 căn hộ, 26 căn penthouse, 23 căn shophouse). Royal Park được quảng cáo là một trong những dự án hoành tráng, đẳng cấp bậc nhất tỉnh Bắc Ninh.

Từ khi dự án Royal Park được triển khai, chủ đầu tư Apec Group đã bị xử lý phạt hành chính đến 3 lần, với tổng số tiền phạt lên tới 473 triệu đồng, liên quan đến các vấn đề PCCC của dự án này cũng như việc đưa công trình vào sử dụng khi chưa hoàn thành nghiệm thu, không công khai đúng về dự án Royal Park theo quy định.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm