Tránh lắp quạt trần ở 4 vị trí này trong nhà nếu không muốn hao tốn tài lộc

| 2-07-2019, 06:36 | Phong thuỷ

Những vị trí không được lắp đặt quạt trần

Không lắp đặt quạt trần ở trên vị trí con người hay ngồi

Khi lắp đặt quạt trần, bạn cần lưu ý đến khoảng không gian nơi chứa những vật dụng được con người ngồi thường xuyên như bàn làm việc, bàn ăn, bàn trà…

Tránh lắp quạt trần ở 4 vị trí này trong nhà nếu không muốn hao tốn tài lộc
Tránh lắp đặt quạt trần ở ngay phía trên vị trí con người hay ngồi.

Cụ thể, nếu đặt quạt trần ở các vị trí này thì có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, sức khỏe và tinh thần của chủ nhà do bị sát khí “áp đỉnh cao” bao trùm. Khi đó, con người sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu hụt năng lượng, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và làm giảm năng suất lao động.

Không lắp đặt quạt trần ở vị trí thẳng cửa ra vào

Hạn chế lắp đặt quạt trần ở vị trí thẳng cửa ra vào nếu không muốn hao tài tán lộc hay những điều không may xảy đến với gia chủ và những người thân yêu.

Không để quạt trần thổi thẳng vào giường ngủ

Quạt trần lắp thổi thẳng vào giường ngủ là vị trí có thể mang đến điềm xấu cho gia chủ. Điều này có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình như gây ra cảm lạnh, trúng phong và gây ảnh hưởng đến vận trình của gia chủ.

Tránh lắp quạt trần ở phương vị Bạch Hổ

Theo quan niệm phong thủy, “Thanh Long thiên động, Bạch Hổ thiên tĩnh”, “Thanh Long vị cát, Bạch Hổ vị hung”. Việc lắp đặt quạt trần ở vị trí này sẽ khiến vận trình của chủ nhà đi xuống, công việc gặp nhiều trắc trở, bị tiểu nhân ngáng trở, tài lộc suy hao.

Để xác định phương vị Thanh Long, Bạch Hổ, bạn đứng ở giữa phòng, mặt hướng về phía cửa phòng. Khi đó, bên tay phải là Bạch Hổ vị, bên tay trái là Thanh Long vị.

Nên lắp đặt quạt trần ở đâu?

Tưởng chừng là việc đơn giản nhưng khi lắp đặt quạt trần, bạn cần cân nhắc rất nhiều điều. Để xác định vị trí lắp đặt quạt trần hợp phong thủy, bạn cần hiểu rõ 4 phương vị ngũ hành phong thủy, gồm:

- Chu Tước: còn gọi là Tiền Chu Tước, ngụ ở trước, thường chỉ hướng Nam, có ngũ hành thuộc Hỏa.

- Huyền Vũ: còn gọi là Hậu Tuyền Vũ, ngụ ở sau, thường chỉ hướng Bắc, có ngũ hành thuộc Thủy

- Thanh Long: còn gọi là Tả Thanh Long, ngụ ở bên trái, thường chỉ hướng Đông, có ngũ hành thuộc Mộc.

- Bạch Hổ: còn gọi là Hữu Bạch Hổ, ngụ ở bên phải, thường chỉ hướng Tây, có ngũ hành thuộc Kim.

Theo phong thủy học, Thanh Long là nhuệ thú, có tác dụng thúc đẩy cát khí, chủ quý nhân. Ngược lại, Bạch Hổ thuộc hung thú, có thể đem đến tai họa cho con người, chủ tiểu nhân. Vì vậy, nên lắp đặt quạt trần ở phương vị Thanh Long để quạt thổi cát khí ở phương vị Thanh Long đi khắp nhà, giúp mọi thành viên trong gia đình đều được đắm chìm trong không khí cát lành. Nhờ đó, dù có làm gì, gia chủ cũng được quý nhân phù trợ.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm