TP.HCM: Khởi tố giám đốc công ty bất động sản bán dự án ma

26-05-2020, 12:21 | Thị trường 24h |

Vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố giám đốc một công ty bất động sản vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản do bán dự án ma.


Mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, làm cơ sở tiếp tục điều tra, thu thập chứng cứ để xử lý theo quy định đối với Giám đốc Công ty CP King Home Land Đặng Tiến Trường (sinh năm 1992) cùng các đối tượng liên quan. Được biết, Công ty CP King Home Land có địa chỉ tại số 57 đường số 7, KDC Cityland Center Hills, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hàng chục khách hàng trước đó đã ký hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ tại các dự án King City Long Thành, King Home 1, King Home 2, King Home 4 tại Đồng Nai, TP.HCM của Công ty CP King Home Land đã tố cáo công ty này về việc bán dự án ma, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Khách hàng sau một thời gian dài ký hợp đồng vẫn không được bàn giao nền. Số tiền từ mỗi giao dịch dao động từ 600 triệu đồng lên đến hơn 2 tỷ đồng/nền.

TP.HCM: Khởi tố giám đốc công ty bất động sản bán dự án ma
UBND phường Long Trường treo biển cảnh báo dự án không có thật

Cơ quan điều tra cho biết, Giám đốc Công ty CP King Home Land đã không làm thủ tục phân lô tách thửa sau khi nhận được uỷ quyền của các cá nhân đứng tên các thửa đất tại huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) và quận 9, quận 12 (TP.HCM). Người này đã tự ý "vẽ ra" những dự án phân lô bán nền không có thật rồi đặt tên là King City, King Home 1, King Home 2, King Home 4.

Với phương thức phát tờ rơi, gọi điện cho khách hàng để quảng cáo, chào bán dự án, nhân viên của công ty này đã dễ dàng thực hiện hình thức ký kết thông qua các hợp đồng thoả thuận chuyển nhượng QSDĐ. Số tiền bị chiếm đoạt đến thời điểm này lên tới hơn 21 tỷ đồng.  

Một vài khách hàng được King Home Land thanh lý hợp đồng và nhận lại gần 2,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng khác không được giải quyết, trả lại tiền và còn bị giám đốc công ty này cắt liên lạc.

Ngoài ra, quá trình điều tra, cơ quan công an còn xác định được việc Trường bán cùng 1 nền đất cho nhiều người. Theo đó, Trường đã ký bán cho ông Trần Văn Chung nền đất 02 tại dự án King Home 1 có diện tích 74,59m2 và đã nhận thanh toán 1 tỷ đồng vào ngày ngày 23/10/2018. Tiếp đó, Trường đã thanh lý trả lại cho ông Chung số tiền 915 triệu đồng. Đến ngày 3/11/2018, Trường lại bán cho ông Bùi Văn Phương với mức giá 2,3 tỷ đồng rồi thanh lý trả lại cho ông Phương 150 triệu đồng.

Ngày 14/7/2019, Trường bán nền đất số A1 diện tích 52m2 thuộc dự án King Home 2 cho ông Đỗ Văn Hợi với giá 765 triệu đồng. Ngày 22/4/2019, Trường lại bán cho ông Nguyễn Trường Thuỷ với giá 765 triệu đồng. Tiếp đến, ngày 18/4/2019, nền đất này lại được Trường bán cho một khách hàng khác và đã thu về hơn 1 tỷ đồng. Theo đó, nền đất nền đã được bán cho cả 3 khách hàng với giá 2,8 tỷ đồng.


(Theo ThanhnienViet)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN