Tiềm năng bất động sản của Long An và những thông tin giới đầu tư cần biết

12-05-2020, 03:19 | Thị trường 24h |

Là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long An không chỉ có nền kinh tế phát triển vượt trội với nhiều nhà máy xí nghiệp mà còn nổi trội trong lĩnh vực bất động sản. Đây là vùng đất có nhiều tiềm năng được các nhà đầu tư quan tâm. Vậy vị trí địa lý của Long An như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

1. Vị trí tiềm năng của Long An

Long An là tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam với diện tích 4.494,93 km².  Nhờ vào hệ thống quốc lộ 1A, 50, 62, N1, N2 Long An có chung đường biên giới với TP.HCM, đồng thời cũng là cửa ngõ có vai trò quan trọng nối liền Đông Nam Bộ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Long An được xem là thị trường tiêu thụ hàng hóa nông sản lớn nhất của Đồng bằng Sông Cửu Long vì có số dân đông lên tới 1.695.150 người và vị trí tiếp giáp thuận lợi như sau:

+ Phía đông và đông bắc: giáp với TP.HCM. Người dân tại Long An có thể di chuyển đến TP.HCM nhanh chóng và dễ dàng;

+ Phía tây: là biên giới giáp với tỉnh Prey Veng của Campuchia;

+ Phía nam: giáp với hai tỉnh miền tây là Tiền Giang và Đồng Tháp;

+ Phía bắc: giáp với tỉnh Tây Ninh, TP.HCM và giáp với tỉnh Svay Rieng, Campuchia.

Với vị trí địa lý đặc biệt và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nên giá bất động sản của Long An cũng tăng nhanh chóng và thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Mặc dù có lượng dân cư đông nhưng Long An vẫn còn rất nhiều quỹ đất sạch với vị trí đẹp và đắt giá. Cùng với việc nhu cầu nhà ở của người dân làm trong các  nhà máy xí nghiệp tăng lên cũng là cơ hội cho bất động sản nhà ở và nghỉ dưỡng ở đây phát triển.

2. Giao thông của Long An có nhiều điểm cộng

Để phát triển kinh tế, Long An đã đầu tư phát triển những tuyến đường kết nối với TP.HCM như QL1, N2, QL62,…Những tuyến đường này còn giúp kết nối tuyến đường cao tốc từ TP.HCM đến Trung Lương để việc đi lại nhanh chóng hơn. Xe từ TP.HCM đi về các tỉnh miền Tây sử dụng tuyến cao tốc này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Từ năm 2020 – 2021 , UBND Tỉnh Long An cũng đang tập trung đầu tư hoàn thành 3 tuyến đường trọng điểm của Tỉnh đó chính là Đường Vành đai TP.Tân An, Đường tỉnh 830 và Trục hạ tầng giao thông - đô thị kết nối với TP.HCM.

Đặc biệt trong số đó có tuyến ĐT 830 với vai trò liên kết giao thông 4 huyện trọng điểm của Long An với QL1 và Cảng Quốc tế Long An cũng như đường cao tốc TP.HCM. Không những vậy, tỉnh Long An còn mở rộng và nâng cấp những tuyến đường nối các cụm khu công nghiệp tại các huyện giáp ranh với TP.HCM.

Tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng giúp cho việc di chuyển từ miền Tây Nam Bộ đến miền Đông Nam Bộ thuận lợi hơn. Trước đây người dân phải ghé qua TP.HCM mới có thể qua hai khu vực này được. Đây là tuyến đường nối liền địa phận của tỉnh Long An và Đồng Nai. Nó cũng giúp nối sân bay quốc tế Long Thành với sân bay qốc tế Tân Sơn Nhất của TP.HCM.

3. Mặt bằng giá đất của Long An hiện nay

Chính sự phát triển của mạng lưới giao thông, các nhà đầu tư tầm cỡ như Vingroup, Ecopark, Nam Long,  Becamex-Vsip,…đã nhận thấy được nhiều tiềm năng của mảnh đất này nên đã chọn nơi đây để đầu tư, điều này giúp Long An trong tương lai sẽ có sự phát triển mạnh mẽ về công nghiệp, thương mại, dịch vụ,…và đặc biệt là bất động sản.

Giá đất tại đây tăng từ 20 - 25% từ đầu năm 2019. Địa phương có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất là Cần giuộc và Đức Hòa. Đất ở Đức Hòa trong những năm gần đây có giá 14 – 18 triệu đồng/m2. Còn tại huyện Bến Lức tăng từ 20 – 30% so với năm 2017. Những khu vực giáp ranh với TP.HCM có giá tăng 40 – 60% so với năm 2017, giá đất năm 2018 đạt con số 15 – 20 triệu đồng/m2.

Nhìn chung giá bán đất nền ở Long An sẽ giao động từ 12 đến 17,5 triệu đồng tùy vào quy hoạch đô thị và vị trí đất. Càng gần TP thì đất sẽ càng mắc. Ngoài ra tỉ lệ cây xanh, mật độ xây dựng cũng tác động đến giá đất tại đây.

Giá đất tại Long An tăng nhanh chóng nhưng nếu so với những vùng khác như Đồng Nai, Bình Dương,…thì nó có giá vẫn rẻ hơn rất nhiều. Chính vì vậy đây là mảnh đất tiềm năng để các nhà đầu tư lựa chọn để khiển khai những dự án khác nhau.

4. Khu công nghiệp nổi bật tại Long An

Đó chính là Khu công nghiệp Phú An Thạnh tại Bến Lức, Long An. Đây là một trong những khu công nghiệp lớn tại Tỉnh lộ 830, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An với diện tích 1002 ha. Cách nút giao đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương chỉ 3 km.

Khu công nghiệp này có quỹ đất lớn nên các nhà đầu tư có thể đầu tư sản xuất các chuỗi sản xuất đa ngành. Đồng thời có thể tiếp nhận các ngành nghề có tính chất ô nhiễm như dệt nhuộm, thuộc da, xi mạ,…Khu công nghiệp Phú An Thạnh cũng tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người dân tại  Long An và các tỉnh khác.

Trên đây là một vài thông tin về tiềm năng bất động sản của Long An. Trong tương lai đây là tỉnh rất có tiềm năng phát triển.

Nguồn: Invert.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN