TP.HCM chuyển căn hộ cao cấp tồn kho thành nhà ở xã hội

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 11-05-2020, 13:18 | Thị trường 24h

Với những dự án nhà ở sinh viên không hiệu quả, Sở Xây dựng đề xuất UBND TP.HCM báo cáo Thủ tướng chuyển đổi sang làm nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.

UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo gửi Sở Xây dựng nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và ổn định, đồng thời ngăn chặn bùng phát tình trạng sốt bất động sản.


TP.HCM chuyển căn hộ cao cấp tồn kho thành nhà ở xã hội

Sở Xây dựng tham mưu, giải quyết các dự án bất động sản tồn kho có nhu cầu
chuyển đổi phân khúc

Theo chỉ đạo, Sở Xây dựng cần theo dõi diễn biến thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn, thực hiện nghiêm các quy định về thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cũng cần tham mưu giải quyết chuyển đổi các dự án bất động sản nhà ở trung, cao cấp đang tồn kho hoặc chủ đầu tư có nhu cầu điều chỉnh quy mô căn hộ sang phân khúc bình dân hoặc làm nhà ở xã hội; tháo gỡ những khó khăn tồn tại với các dự án nhà ở xã hội, các dự án phân khúc bình dân, giá thấp đang gặp khó khăn.

Sở Xây dựng cũng cần tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong thực hiện quy định về đầu tư kinh doanh bất động sản, các dự án bất động sản có vi phạm về xây dựng, các dự án chưa nghiệm thu chất lượng công trình đã đưa vào sử dụng, các dự án không thực hiện bảo lãnh trong kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai.

UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng báo cáo tình hình triển khai các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn, các dự án nhà ở sinh viên đầu tư từ ngân sách nhà nước. Với những dự án nhà ở sinh viên không hiệu quả, Sở Xây dựng đề xuất UBND TP.HCM báo cáo Thủ tướng chuyển đổi sang làm nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.

Khánh Trang

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm