Khu đô thị Đa Phước bị thu hồi khiến hàng trăm hộ dân hoang mang

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 22-02-2020, 02:44 | Thị trường 24h

Hàng trăm hộ dân mua nhà tại dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước Đà Nẵng đang lo lắng, hoang mang khi TAND TP Hà Nội sửa bản án sơ thẩm, tuyên giao UBND TP Đà Nẵng thu hồi khu đất 29ha này.

Theo ghi nhận của PV, tại các dãy biệt thự thuộc Khu đô thị quốc tế Đa Phước (phường Tam Thuận, quận Thanh Khê và phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng) người dân chuyển đến sinh sống khá đông.

Theo cư dân Trương Văn Sang, hiện có khoảng 100 hộ chuyển đến sinh sống ổn định từ năm 2018. Những ngày qua, người dân rất lo lắng trước thông tin TAND TP Hà Nội sửa Bản án hình sự sơ thẩm số 20/2020/HS-ST ngày 13/1/2020, giao UBND TP Đà Nẵng thu hồi và cùng các bên liên quan thực hiện các thủ tục pháp lý tại khu đất 29ha thuộc dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước.

Khu đô thị Đa Phước bị thu hồi khiến hàng trăm hộ dân hoang mang
Anh Sang (trái) bày tỏ: “Chúng tôi sẵn sàng chấp hành quyết định của chính quyền. Tuy nhiên, chúng tôi đề nghị chủ đầu tư và các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho người dân nếu thực hiện thu hồi theo bản án”.
Dãy biệt thự 3 tầng giá hơn 6 tỷ đồng/căn, diện tích 105m2 này đón cư dân chuyển đến sinh sống từ năm 2018.
Hiện có khoảng 100 hộ dân đang ở Khu đô thị quốc tế Đa Phước.
Một số người dân cho biết, họ vay tiền ngân hàng để mua căn hộ tại dự án này. Khi mua, chủ đầu tư cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý nhưng hiện vẫn chưa trả sổ đỏ cho người mua.
Đến nay, dự án Khu đô thị Quốc tế Đa Phước chuyển nhượng 189 lô đất biệt thự cho 189 người với tổng giá trị trên 1.280 tỷ đồng.
Tuy nhiên, từ khi Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra dự án này, nhiều công trình xây dựng dở dang phải dừng lại.
Dãy căn hộ biệt thự 5 tầng này hoàn thành phần xây dựng thô nhưng phải tạm dừng vì liên quan đến sai phạm đất đai.
Công trình nhà ở tại Khu đô thị quốc tế Đa Phước đang xây dựng dở dang, sắt thép hoen gỉ theo thời gian.
Phương tiện phục vụ thi công phơi nắng mưa kể từ khi dự án phải dừng để chờ thanh tra.
Như VTC News đưa tin, TAND TP Hà Nội có thông báo sửa chữa, bổ sung Bản án hình sự sơ thẩm số 20/2020/HS-ST ngày 13/1/2020 liên quan đến khu đất 29ha thuộc Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước; giao UBND TP Đà Nẵng thu hồi và cùng các bên liên quan thực hiện các thủ tục pháp lý đảm bảo quyền lợi cho công dân tại khu đất này.
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm