Sẵn 10 tỷ đồng nhà đầu tư có thể chọn những loại hình bất động sản nào?

12-02-2020, 11:12 | Thị trường 24h |

Với dòng vốn 10 tỷ đồng, nhà đầu tư không thể săn được những căn biệt thự lớn mà chỉ có thể tậu được nhà phố.


Dưới đây là những loại hình bất động sản mà nhà đầu tư tư có thể lựa chọn với dòng vốn 10 tỷ đồng vừa được Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Ngọc Châu Á công bố sau khi thực hiện cuộc khảo sát mặt bằng giá nhà đất TP.HCM.

1. Loại hình căn hộ

Nếu lựa chọn loại hình căn hộ bình dân, nhà đầu tư có thể mua được 5-6 căn tại các khu vực quận 9, Bình Tân, Thủ Đức, Bình Chánh với dòng vốn 10 tỷ đồng. Trường hợp chọn căn hộ trung cấp, nhà đầu tư có thể mua được 3-4 căn tại quận 2, Bình Thạnh và mua được 2 căn thuộc phân khúc cao cấp tại khu vực trung tâm quận 2, 4, Phú Nhuận, Tân Bình với dòng vốn này.

2. Loại hình nhà phố hẻm

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua được 2 căn nhà phố hẻm tại các khu vực xa trung tâm như quận 9, Bình Tân nếu có sẵn 10 tỷ đồng. Trường hợp muốn tìm mua nhà phố tại quận 3, Phú Nhuận, Bình Thạnh với dòng vốn này thì nhà đầu tư chỉ có thể săn được một căn hẻm xe hơi. Theo kết quả khảo sát của Bất động sản Ngọc Châu Á, giá bán nhà phố đường nội bộ 5m tại một số khu vực trên địa bàn quận 8 hiện đã lên đến 6,7 tỷ đồng/căn xây trên diện tích đất 50m2.

Sẵn 10 tỷ đồng nhà đầu tư có thể chọn những loại hình bất động sản nào?
Với 10 tỷ đồng, nhà đầu tư chỉ có thể săn được một căn nhà phố hẻm xe hơi tại khu vực quận 3, TP.HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

3. Loại hình đất nền

Với giá bình quân 50-60 triệu đồng/m2, nhà đầu tư sẵn dòng vốn 10 tỷ đồng có thể mua được 2-3 nền đất tại khu vực Nhà Bè hướng về Nguyễn Văn Tạo, tùy diện tích. Và có thể mua được những nền đất có diện tích lớn hơn nếu di chuyển xa hơn một chút về hướng Hiệp Phước, nơi vốn đang có giá trong khoảng 25-30 triệu đồng/m2. Với những nhà đầu tư đang ngắm tới đất nền quận 7 thì có thể mua 1-2 nền đất tại các trục đường nhỏ.

Với dòng vốn 10 tỷ đồng, nhà đầu tư khó có thể mua đất ở khu Đông hơn so với khu Nam do đây đang là điểm sốt của TP.HCM. Giá đất tại các khu Phú Hữu, Long Trường, quận 9 tuy neo ở mức cao nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Mỗi m2 đất tại Phú Hữu nằm trong khoảng giá 50 triệu đồng, tại Long Trường từ 35-40 triệu đồng. Sau khi mở rộng đường, mỗi m2 đất khu Liên Phường đã tăng giá lên gần 200 triệu đồng.

Mỗi m2 đất trên tuyến đường Đỗ Xuân Hợp hiện sau thời gian tăng giá mạnh, hiện đang neo ở mức 150-190 triệu đồng. Điều này khiến nhà đầu tư khó có thể mua được những lô đất lớn với dòng vốn 10 tỷ đồng.

Trải qua thời kỳ sốt đất 2016-2018, giá đất tại khu vực Củ Chi cũng liên tục tăng, song so với các địa bàn vùng ven TP.HCM vẫn còn mềm hơn. Do đó, nhà đầu tư có rất nhiều lựa chọn đối với sản phẩm đất nền nơi đây khi có trong tay 10 tỷ. Tuy được hưởng lợi về giá rẻ nhưng tính thanh khoản của đất nền khu vực này không cao và khó bán được giá như kỳ vọng.

Với những nhà đầu tư muốn chọn sản phẩm đất nền có giá rẻ hơn, hoàn toàn có thể dịch về các tỉnh giáp ranh nằm kế khu vực phía Đông Sài Gòn như Bình Dương, Long Thành, Biên Hoà, Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây được đánh giá là những khu vực có sự lựa chọn phong phú dành cho những nhà đầu tư muốn tích trữ quỹ đất.


(Theo vnexpress)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN