Dự án Diamond Bay Nha Trang có chủ mới

| 9-08-2019, 15:40 | Thị trường 24h

Tập đoàn Sunshine mới đây đã hoàn tất các thủ tục nhận chuyển nhượng dự án Diamond Bay Nha Trang 4 tỷ USD từ Tập đoàn Hoàn Cầu.


Dự án Diamond Bay với tổng đầu tư dự kiến 4 tỷ USD tại xã Phước Đồng, Nha Trang vừa mới được Tập đoàn Hoàn Cầu - do cố doanh nhân Trần Thị Hường (thường gọi Tư Hường) tạo lập vừa mới hoàn tất thủ tục chuyển nhượng cho Tập đoàn Sunshine. Cả hai bên đều không tiết lộ giá trị của thương vụ này.

Dự án Diamond Bay Nha Trang có chủ mới
Dự án Diamond Bay Nha Trang của Tập đoàn Hoàn Cầu đã đổi chủ mới.

Được biết đến là dự án lớn nhất tại Khánh Hòa của Tập đoàn Hoàn Cầu, Diamond Bay Nha Trang có quy mô diện tích gần 300ha và vốn đầu tư dự kiến lên đến 4 tỷ USD. Theo công bố của chủ đầu tư cũ, sau khi hoàn thành dự án sẽ cung cấp cho thị trường 15 resort, hơn 15.000 phòng khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng, 4.000 biệt thự trên biển và nhiều hạng mục tiện ích khác như sân golf, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí... Song, Diamond Bay hiện mới chỉ hoàn thành được một phần khu condotel, sân golf và biệt thự. Năm 2008, cuộc thi hoa hậu hoàn vũ thế giới đã được tổ chức tại đây.

Tháng 3/2019, Sunshine Group được thành lập với tổng vốn điều lệ là 300 tỷ đồng và đã tăng lên thành 8.535 tỷ đồng, đưa tổng tài sản của tập đoàn đạt gần 10.920 tỷ đồng vào tháng 7/2018. Tốc độ tăng trưởng đột biến này đã tạo nên vị thế của Sunshine Group trên thị trường địa ốc. Với việc góp lên tới 6.600 tỷ đồng, tương ứng 77,6% vốn điều lệ, ông Đỗ Anh Tuấn hiện đang là cổ đông chính của Tập đoàn này.

Tập đoàn này đã công bố phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu vào cuối năm 2018 với mục đích huy động vốn thực hiện các dự án. Đây cũng là doanh nghiệp đang sở hữu nhiều lô đất đắc địa tại 2 thị trường lớn là Hà Nội và Sài Gòn. Dự án Sunshine Marina nằm trên đường Trần Phú, Nha Trang trước đó cũng do đơn vị này làm chủ đầu tư.

Với quy mô gần 40 công ty thành viên và nằm giữ nhiều quỹ đất lớn tại các tỉnh, thành khác nhau, Tập đoàn Hoàn Cầu cùng Ngân hàng Nam Á được biết đến là hai pháp nhân làm nên tên tuổi của cố doanh nhân Tư Hường. Song, theo thông tin từ các tài liệu được công khai về Tập đoàn Hoàn Cầu thì chồng và con bà Tư Hường hiện không còn nắm giữ cổ phần tại đây.


(Theo vnexpress)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm