Sốt đất đi qua, hàng loạt lô đất vàng ven biển ở Quảng Trị bị bỏ cọc

| 12-09-2022, 14:37 | Thị trường 24h

UBND huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với 12 lô đất tại khu dân cư Mũi Lò Vôi với lý do người trúng đấu giá từ chối và không thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Sau khi có quyết định hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với 12 lô đất tại khu dân cư Mũi Lò Vôi, Ban Quản lý dự án Đầu tư, Xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Vĩnh Linh sẽ đưa những lô đất bị bỏ cọc vào đấu giá ở các đợt kế tiếp.

Sốt đất đi qua, hàng loạt lô đất vàng ven biển ở Quảng Trị bị bỏ cọc

Hàng loạt lô đất ven biển tại Quảng Trị bỏ bỏ cọc do người trúng đấu giá từ chối và không thực hiện nghĩa vụ tài chính.


Được biết, vào ngày 12/3/2022, UBND huyện Vĩnh Linh đã tổ chức đấu giá 50 lô đất tại khu dân cư Mũi Lò Vôi. Khu dân cư này giáp biển, có vị trí đắc địa nên giá khởi điểm của 50 lô đất hơn 103 tỷ đồng. Quá trình đấu giá, 49 lô đất đã được đấu với giá đấu trúng hơn 104 tỷ đồng. Số tiền đấu trúng so với giá khởi điểm cao hơn 3.2 tỷ đồng.

Đối với 12 lô đất bị bỏ cọc, số tiền đấu trúng hơn 30 tỷ đồng, số tiền đặt cọc là 2,3 tỷ đồng. Trong đó, lô được đấu trúng có giá cao nhất hơn 2,8 tỷ đồng, thấp nhất hơn 1,6 tỷ đồng.

Tìm hiểu được biết, từ cuối năm 2021 đến nay, không chỉ riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tình trạng bỏ cọc sau trúng đấu giá khá phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu là do xuất hiện tình trạng đấu giá cao gấp nhiều lần so với giá khởi điểm để tạo “sốt đất” nhằm đẩy giá đất quanh khu vực đấu giá để thu lợi, sau đó đồng loạt từ chối và không thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo quy định đối với những lô đất đã đấu trúng.


PV
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm