Vui, buồn chuyện thưởng Tết năm 2022 của nghề Bất động sản

| 24-01-2022, 11:37 | Thị trường 24h

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, nhiều Doanh nghiệp đã lên kế hoạch thưởng Tết cho nhân viên, tuy nhiên cũng có không ít những doanh nghiệp gặp khó khăn về kinh tế việc đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động đã là 1 bài toán trăn trở chứ không dám tính đến chuyện thưởng Tết.

Câu chuyện buồn mang tên “Xuân này con không về”

Những năm trước, ngành Bất động sản luôn là một trong số những ông lớn trong thưởng Tết. Tuy nhiên, trong năm nay theo quan sát chung, tình hình thưởng Tết có sự phân hóa rõ rệt. Nhiều doanh nghiệp Bất động sản chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid, nhiều doanh nghiệp đã gần như biết mất trên thị trường và hệ lụy của nó là nhiều nhân viên môi giới làm việc trong ngành cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Theo chia sẻ từ Anh Nguyễn Văn A – một nhân viên kinh doanh BĐS cho hay: “Năm nay dịch bệnh kéo dài thu nhập của phần lớn anh em như chúng tôi rất khó khăn, đi theo dự án xa nhà nhưng không có khách, nhân viên môi giới không được công ty trả lương, còn chuyện thưởng Tết có lẽ không dám mơ.”

Qua năm Covid thứ 2, tình hình giãn cách xã hội đã khiến đây không phải là câu chuyện cá biệt của môi giới bất động sản trong dịp Tết năm nay, thậm chí nhiều đã cho nhân viên nghỉ Tết sớm để tiết kiệm chi phí điện, nước, văn phòng,…còn thời điểm khai xuân năm mới cũng đến rất mông lung: “Bao giờ có dự án anh gọi lại”. Tâm sự với chúng tôi, chị Phạm Quỳnh H một công nhân quê Lào Cai tại khu công nghiệp than thở: “Do dịch bệnh, nhà máy đóng cửa nên em chuyển sang làm nhân viên môi giới, đến nữa năm nay vẫn chưa bán được căn nào nên Tết này em không dám về nhà, sau Tết chắc quay lại làm công nhân thôi”.

Vẫn có nơi hát bài “Mang tiền về cho mẹ”

Ở một chiều hướng tích cực hơn, trong ngành Bất động sản vẫn có nhiều những doanh nghiệp trong năm qua vẫn trụ vững trước dịch bệnh và đang trên đà phát triển. Tuy không còn phổ biến như những năm trước, nhưng đâu đó vẫn có các công ty mạnh tay thưởng Tết những phần thưởng khổng lồ cho nhân viên như: Siêu xe, biệt thự,…và tổ chức các buổi Year End Party rất hoành tráng. Bên cạnh đó, dù chưa hết khó khăn nhưng vẫn có không ít những doanh nghiệp quan tâm chăm lo cho đời sống của người lao động, không chỉ tạo công ăn việc làm ổn định mà còn có những phần quà Tết dù ít dù nhiều nhưng là nguồn động viên lớn để đón năm mới.

Vui, buồn chuyện thưởng Tết năm 2022 của nghề Bất động sản

--

Những năm trước khi dịch bệnh chưa bùng phát, vào mỗi dịp cuối năm, Công ty G-Home đều tổ chức các hoạt động liên hoan văn nghệ, gói bánh chưng, tổ chức team building, … Năm nay do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn ra căng thẳng nên các hoạt động tập thể phải gác lại. Tuy vậy Ban lãnh đạo công ty này vẫn cố gắng tổ chức họp mặt các chi nhánh để động viên tinh thần cán bộ, nhân viên cũng như đưa ra các chính sách phúc lơi nhằm hỗ trợ nhân viên có một cái Tết ấm no. Theo tìm hiểu, tất cả nhân viên tại G-Home này ngoài các chế độ, lương, bảo hiểm xã hội, thưởng doanh thu bán hàng còn được thưởng Tết lương tháng thứ 13. Hơn nữa, tại buổi Year End part với chủ đề “Hội tụ cùng phát triển” CP G-Home đã trao tặng cho các các nhân viên, tập thể xuất sắc những phần quà có giá trị lớn cả bằng tiền lẫn hiện vật như: Đồng hồ Hublot, Macbook, loa Marshall, …

Bên cạnh đó, mỗi cán bộ nhân viên, công tác viên từ khắp các tỉnh thành trên cả nước của công ty dù cũ hay mới đều được tặng một túi quà tri ân, tuy giá trị vật chất của quà tặng chưa phải đã nhiều nhưng thắm đượm tình cảm của lãnh đạo công ty đố với người lao động. Chia sẻ với chúng tôi, Ông Tường Duy Hoàng P. TGĐ Công ty cổ phần G-Home cho biết: “Trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn vừa qua, có rất nhiều anh em trong khoảng thời gian giãn cách đã tình nguyện ăn ở tại các dự án không về với gia đình để tập trung vào công việc. Chính nhờ sự đoàn, kết và quyết tâm này nên chúng tôi mới với qua được dịch bệnh để phát triển nên cuối năm cũng chính là dịp để chúng tôi cùng tri ân toàn thể nhân viên. Ở G-Home, tinh thần, văn hóa doanh nghiệp và phương pháp bài bản là kiềng 3 chân để chúng tôi trụ vững trước khó khăn”

--

Câu chuyện thưởng Tết có lẽ sẽ vẫn “tốn giấy mực” trong mỗi dịp Tết đến xuân về vì có thưởng hay không thưởng, thưởng nhiều hay thưởng ít phụ thuộc hoàn toàn vào ý chí, nguyện vọng của Chủ doanh nghiệp đối với nhân viên. Tuy nhiên, với truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, nếu các doanh nghiệp chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân viên trong khi khó khăn, hoạn nạn, họ sẽ nhận được sự tân tâm và gắn bó từ phía người lao động, còn nếu không, sau Tết sẽ lại có các điệp khúc “Tuyển dụng sau Tết”…

Theo DNVN

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm