Doanh nghiệp Xuân Trường muốn xây khu du lịch sinh thái rộng 1.500ha tại Hải Dương

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 10-11-2021, 07:26 | Thị trường 24h

Theo thông tin trên Cổng thông tin Hải Dương, Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương mới đây đã họp để nghe phương án ý tưởng quy hoạch và đề xuất chủ trương đầu tư dự án tôn tạo Hồ Thanh Long, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường.

Doanh nghiệp Xuân Trường muốn xây khu du lịch sinh thái rộng 1.500ha tại Hải Dương

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương thảo luận về dự án. (Ảnh: Cổng thông tin Hải Dương).


Theo phương án, ý tưởng quy hoạch Khu du lịch sinh thái Hồ Thanh Long của doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường sẽ xây dựng nơi đây thành một khu du lịch tổng hợp có tầm cỡ quốc gia, quốc tế với với các loại hình du lịch đặc trưng là lịch sử, văn hoá, tâm linh, sinh thái.

Tôn tạo các di tích lịch sử, khôi phục tổ chức lễ hội truyền thống để thu hút khách thập phương. Toàn bộ khu vực nghiên cứu quy hoạch Dự án hồ Thanh Long có tổng diện tích với khoảng 1.502 ha, xây dựng, tôn tạo tháp thờ phật, tháp chuông … với tâm điểm là 3 ngọn tháp ở hồ Tam Tôn, nối với nhau bằng hệ thống đường ngầm dưới lòng hồ.

Trên các đảo nổi trong lòng hồ, tôn tạo xây dựng chùa Thanh Long thành ngôi chùa lớn để thu hút khách du lịch. Khi công trình được đưa vào sử dụng sẽ cải tạo mỹ quan khu vực, đặc biệt là điểm kết nối, làm nổi bật khu di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc.

Qua thảo luận về phương án ý tưởng quy hoạch cho thấy có nhiều ý tưởng sáng tạo phù hợp với quan điểm phát triển của tỉnh có khả năng phát huy hiệu quả các giá trị lịch sử, văn hoá, tâm linh và cảnh quan thiên nhiên đem lại lợi ích kinh tế và phát triển bền vững.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh Dự án Khu du lịch sinh thái Hồ Thanh Long là một trong Dự án quan trọng của  Đề án phát triển du lịch chất lượng cao tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021-2030, phù hợp với định hướng phát triển chung của tỉnh Hải Dương.

UBND tỉnh thống nhất với phương án ý tưởng quy hoạch theo đề xuất của doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường. Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh hoàn chỉnh báo cáo Ban Thường Vụ Tỉnh ủy.

Sau khi được thông qua, UBND tỉnh sẽ giao thành phố Chí Linh chủ trì phối hợp cùng Sở Xây Dựng, Văn hoá Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan phối hợp cùng doanh nghiệp Xuân Trường đề xuất lựa chọn phương án ý tưởng quy hoạch, đề xuất chủ trương của dự án, đẩy nhanh tiến độ của dự án.

Đối với các sở, ngành liên quan chủ động phối hợp với thành phố Chí Linh thực hiện các nhiệm vụ được giao liên quan đến Dự án.   

Theo Báo cáo kiểm toán gần nhất của Kiểm toán Nhà nước về tình hình ngân sách tỉnh Ninh Bình năm 2018 chỉ ra nhiều tồn tại trong công tác quản lý nộp thuế, kê khai thuế liên quan đến Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường. 

Đây là doanh nghiệp xây dựng nhiều công trình tôn giáo, tín ngưỡng lớn như chùa Bái Đính, khu du lịch Tràng An (Ninh Bình), chùa Tam Chúc (Hà Nam)…

Về tồn tại của việc kê khai và nộp thuế, Kiểm toán Nhà nước chỉ ra tồn tại khi Ninh Bình để cho doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường không nộp báo cáo tài chính liên tục trong nhiều năm.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm