Sau đại dịch Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam, thị trường bất động sản trở lại mạnh mẽ?

| 5-11-2021, 17:33 | Thị trường 24h

Trong gần 2 năm kể từ khi bệnh dịch Covid-19 xuất hiện, nhìn chung thị trường bất động sản có những thăng trầm nhất định, nhưng khi có đợt song nào đó xuất hiện thì thị trường lại trở lên sôi nổi và được đón chờ rất nhiều.

Với thị trường bất động sản ở Việt Nam, có thể thấy “đặc sản” ở đây là cứ một vài năm qua đi là lại xuất hiện những cơn sốt đất. làm tăng nhu cầu săn đón thị trường từ các nhà đầu tư đặc biệt là trong  những đợt dịch bùng phát. Không xảy ra tình trạng bất động sản bị đóng băng, trong khi các kênh đầu tư khác như chứng khoán, trái phiếu đều chịu ảnh hưởng nặng nề.

Những năm trở lại đây, ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ kéo theo đó là nhu cầu sử dụng công nghệ của con người ngày càng cao. Do đó, khi các công cụ giới thiệu sản phẩm bằng hình thức truyền thống không thể được tiến hành thì các nhà phát triển đã cho ra đời những kênh đầu tư bất động sản online đa dạng cùng nhiều sản phẩm BĐS đến gần hơn vơi nhà đầu tư .

Các dự án bất động sản đầy đủ pháp lý vẫn có sức thanh khoản cao, mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp và người bán. Có thể nói, thị trường bất động sản ở Việt Nam rất nhiều tiềm năng bởi tâm lý chung, người Việt muốn sở hữu bất động sản, nhiều người có tiền sẽ nghĩ đến mua đất, mua nhà vừa cầm chắc được tài sản của mình vừa có tính thanh khoản cao.


 


Theo khảo sát ở nhiều dự án lớn thì số lượng giao dịch trên tăng mạnh mặc cho giá đất vẫn tăng mà không có dấu hiệu chững lại. Không chỉ các nhà phát triển chọn thời điểm tung hàng cuối năm mà người mua cũng tự tin hơn khi xuống tiền. Đặc biệt, những sản phẩm về nghỉ dưỡng đang rất được nhiều nhà đầu tư săn đón. Điều đó chứng tỏ nhu cầu của người dân ngày càng cao, họ cần một nơi nghỉ ngơi, hưởng thụ một cuộc sống trong an lành sau thời gian dài căng thẳng với công việc.

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng lĩnh vực bất động sản vẫn có những tín hiệu tích cực và khi dịch Covid-19 được kiểm soát, dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ và mang lại bứt phá lớn.

Từ khoá :
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm