Thaco hoàn tất mua lại siêu thị Emart, chuẩn bị khai trương Emart tại KĐT Sala

Linh Giang Trần Linh Giang Trần | 9-10-2021, 17:48 | Thị trường 24h

Đại diện Thaco cho biết ngày 25-5-2021, Emart Hàn Quốc và Thaco đã ký kết thỏa thuận để chuyển nhượng 100% vốn và nhượng quyền độc quyền để doanh nghiệp này tiếp quản hoạt động kinh doanh Emart tại thị trường Việt Nam. 

Đến ngày 27-9 vừa qua, các bên đã hoàn tất giao dịch và Thaco chính thức trở thành chủ sở hữu mới của Emart Việt Nam.

Theo đại diện Thaco, trong khuôn khổ hợp tác, công ty của tỉ phú Trần Bá Dương sẽ chịu trách nhiệm điều hành, quản trị và mở rộng hệ thống siêu thị Emart tại Việt Nam. 

Emart Hàn Quốc sẽ cử đội ngũ quản lý cấp cao và duy trì cung ứng hàng hóa nhãn hiệu riêng từ Hàn Quốc với giá cả cạnh tranh. 


Thaco hoàn tất mua lại siêu thị Emart, chuẩn bị khai trương Emart tại KĐT Sala

Siêu thị Emart tiếp theo dự kiến sẽ được khai trương tại khu phức hợp thương mại IIA Complex (khu Sala, TP Thủ Đức), bao gồm Trung tâm thương mại Socar Mall và tòa nhà văn phòng Sofic Tower

Như vậy, hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào, Thaco cũng khẳng định sẽ mang đến cho khách hàng Việt Nam trải nghiệm mua sắm đồng nhất với các hệ thống siêu thị Emart tại Hàn Quốc và trên thế giới.

Thaco sẽ mở rộng hệ thống đại siêu thị Emart không chỉ tại các thành phố lớn, mà còn các tỉnh thành khác trải dài Việt Nam. 

Cụ thể, trong năm 2022, kế hoạch của Thaco đưa vào hoạt động thêm 2 cửa hàng tại TP.HCM, và sẽ mở rộng hệ thống với 10 cửa hàng hoạt động vào năm 2025.Siêu thị Emart nằm trên đường Phan Văn Trị, Gò Vấp. Ảnh: Emart.


Nói rõ hơn về kế hoạch phát triển Emart tại Việt Nam, tại đại hội cổ đông hồi tháng 5/2021, ông Trần Bá Dương - chủ tịch Thaco - cho biết mục tiêu của Thaco với mảng bán lẻ là làm sao để trở thành một điểm dừng nhiều tiện ích cho khách tham quan, mua sắm được nhiều thương hiệu xe, bên cạnh đó có đại siêu thị bán các thực phẩm và các mặt hàng khác. 

Khác với trung tâm thương mại chỉ tập trung ở vài thành phố lớn, đại siêu thị Emart mà Thaco hướng đến sẽ tích hợp showroom, đi kèm với đó là khu ẩm thực, trung tâm hội nghị, tiệc cưới...

Dự kiến doanh thu năm 2021 của hệ thống siêu thị Emart đạt hơn 1.800 tỉ đồng, tăng khoảng 10% so với năm 2020.

Cũng tại đại hội cổ đông hồi tháng 5/2021, ông Dương cho biết trong năm nay sẽ mở rộng các dự án đã có sẵn cơ sở vật chất tại dự án phức hợp IIA (khu Sala, TP Thủ Đức), dự án ở Tân Phú và Gò Dầu (Tây Ninh). Đến năm 2025, Thaco sẽ phát triển đúng như cam kết với Emart khi ký hợp đồng mua bán và nhượng quyền.

Emart vào Việt Nam đặt siêu thị tại Gò Vấp - TPHCM từ năm 2015, sau 5 năm khảo sát và nghiên cứu thị trường. Nhờ lượng hàng hoá phong phú, chất lượng, Emart khá được lòng người dùng thành thị. Nhà bán lẻ này cũng từng đặt ra chiến lược đến 2020 sẽ phát triển lên 10 đại siêu thị tại Việt Nam. Nhưng điều khiến thị trường chú ý là sau 6 năm có mặt tại Việt Nam, đại gia bán lẻ đến từ Hàn Quốc lại không phát triển thêm đại siêu thị nào.

Thế An (Tổng hợp)

Theo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm