Dự án của Vạn Tín Phát tại Bà Rịa - Vũng Tàu bị yêu cầu rà soát sai phạm

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 30-09-2021, 20:01 | Thị trường 24h

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ký văn bản số 13627/UBND-VP gửi Công an tỉnh, Sở  Kế hoạch và Đầu tư, UBND TP.Bà Rịa, UBND thị xã Phú Mỹ đề nghị kiểm tra một số dự án của Công ty Vạn Tín Phát đang làm chủ đầu tư trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có ý kiến đối với trường hợp xin chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Suối Nhum tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ (có liên quan đến ông Lại Minh Phương, người đại diện theo pháp luật của Công ty Vạn Tín Phát).

Dự án của Vạn Tín Phát tại Bà Rịa - Vũng Tàu bị yêu cầu rà soát sai phạm

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu 'lệnh' rà soát loạt dự án của Địa ốc Vạn Tín Phát.


Đầu tháng 8/2021, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản chấp thuận chủ trương cho Công ty Vạn Tín Phát lập thủ tục nhận chuyển nhượng góp vốn bằng quyền sử dụng đất của các hộ gia đình, cá nhân để thực hiện dự án Khu nhà ở Suối Nhum với diện tích 7,33ha. 

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị việc sử dụng đất sau khi góp vốn bằng quyền sử dụng đất phát đúng quy hoạch xây dựng, kế hoạch sử dụng đất phải đúng mục đích đã được phê duyệt.

Trước đó, tháng 6/2021, có nhiều thông tin trên báo chí phản ánh tình trạng một số hộ dân có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi thực hiện giao dịch mua, bán mới phát hiện ra khu đất của mình đang nằm trong khu đất có dự án Khu nhà ở Suối Nhum.

Họ không biết Công ty Vạn Tín Phát là công ty nào, cũng chưa từng làm việc với đại diện doanh nghiệp này để thỏa thuận góp vốn hay đền bù giải phóng mặt bằng để dự án Khu nhà ở Suối Nhum được thực hiện.

Như trường hợp mua, bán 2 thửa đất của ông Trần Văn Cường và vợ là Hoàng Thị Thu Hà (ngụ TP.Vũng Tàu), khi các cá nhân ra đo đạc lại hiện trạng thực tế thì được biết 2 thửa đất trên được nằm trong dự án 7,33 ha mà Công ty Vạn Tín Phát xin chủ trương để làm Khu nhà ở Suối Nhum.

Các hộ dân cũng tỏ ra bất ngờ và không hiểu sao đất cá nhân mình lại đang nằm trong quỹ đất xin dự án.

Đồng thời, UBND tỉnh này cũng giao UBND TP Bà Rịa làm rõ việc Công ty Vạn Tín Phát có vi phạm trong triển khai thực hiện dự án Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh - giai đoạn 2 tại phường Hưng Long.

Trên cơ sở ý kiến của Công an tỉnh, UBND TP Bà Rịa, hồ sơ hoàn thiện của nhà đầu tư và ý kiến của Sở Xây dựng đối với các nội dung có liên quan của dự án, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xử lý kiến nghị của nhà đầu tư theo quy định trong tháng 9/2021.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm