Có nên mua nhà mặt tiền hiện nay hay không?

Linh Giang Trần Linh Giang Trần | 19-07-2021, 11:25 | Thị trường 24h


Điểm mạnh của nhà mặt tiền đường

Hòa mình với nhịp sống năng động, hối hả

Ở nhà mặt tiền đường dễ dàng cảm nhận được nhịp sống hối hả, náo nhiệt. Đây sẽ là sự lựa chọn thích hợp đối với những người thích lối sống này.

Hệ thống giao thông được chú trọng


Có nên mua nhà mặt tiền hiện nay hay không?

Những trục đường chính thường được quy hoạch, hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ

So với những đường hẻm, các tuyến đường chính thường được chú trọng đầu tư. Nếu trên đường có ổ gà, ổ voi sẽ được sửa chữa kịp thời, vỉa hè được quy hoạch rộng rãi, khuôn viên cảnh quan đẹp, có vạch kẻ đường rõ ràng, từ đó tạo thuận tiện trong quá trình di chuyển. Đồng thời, các thành viên trong gia đình sẽ cảm nhận được sự an toàn.

Tiếp cận với các phương tiện giao thông dễ dàng

Bến xe buýt, ga tàu hỏa, bến xe liên tỉnh... thường được bố trí gần các trục đường chính. Nếu bạn là người đề cao tiện ích đi lại, dễ tiếp cận các phương tiện giao thông hay đến các địa điểm giải trí thì ở nhà mặt đường có nhiều lợi thế. 

Các trục đường chính có hệ thống chiếu sáng tốt và có nhiều khu mua sắm, gần trường học... Ngoài ra, những trục đường lớn cũng thường được chú trọng đến an ninh nhiều hơn. Khi nhà ở mặt đường, việc di chuyển đến các cửa hàng, khu mua sắm gần, thuận tiện hơn. Với số người qua lại nhiều, khi đi lại, các thành viên trong gia đình cũng cảm thấy an toàn hơn.

Điểm yếu của nhà mặt tiền đường

Dưới đây là một số điểm yếu khi sinh sống tại nhà mặt tiền đường:

Ô nhiễm tiếng ồn

Tiếng ồn chính là điểm trừ dễ nhận thấy nhất, là nguyên nhân khiến nhà mặt tiền không nhận được sự quan tâm của một số nhà đầu tư. Bên cạnh việc áp dụng các công nghệ cách âm cho hệ thống cửa chính và cửa sổ, nhưng tiếng ồn vẫn xâm nhập vào ngôi nhà và ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ thì lúc đó nhà mặt tiền sẽ không còn ý nghĩa.

Sự riêng tư bị ảnh hưởng

Ở nhà mặt tiền sẽ đối mặt với cảnh tượng xe cộ qua lại, thậm chí nhiều người đi đường sẽ nhìn vào ngôi nhà của bạn. Nếu chủ nhà coi trọng sự riêng tư thì sống tại mặt tiền đường sẽ khiến cho chủ nhà khó chịu, mệt mỏi.

Ô nhiễm môi trường sống

Một ngôi nhà tọa lạc tại những khu phố đông đúc sẽ phải đối mặt với khói bụi, các loại khí thải khó chịu của ô tô và những nguồn khác. Đây là vấn đề đáng quan ngại, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong đình, đặc biệt đối với những gia chủ nhạy cảm trước sự thay đổi của môi trường và chất lượng không khí.

Vấn đề về chỗ đậu xe


Vấn đề về chỗ đậu xe sẽ khiến không ít người phải phiền não

Những trục đường phụ thường có chỗ để xe rộng rãi, nhưng những trục đường chính luôn chật vật với việc tìm kiếm chỗ đỗ xe, vì không phải lúc nào cũng có chỗ để. Với những thành phố lớn, vấn đề đỗ ô tô ở các trục đường lớn được quy định nghiêm ngặt. Đây quả thực là vấn đề nan giản, nhất là với những gia đình có nhiều xe ô tô nhưng diện tích để xe lại hạn hẹp.

Giá bán giảm

Khi nhà mặt phố không còn nhận được sự ưu ái của người mua sẽ dẫn đến thực trạng chủ nhà phải giảm giá để thu hút khách hàng. Vì thế, đây là lý do làm cho giá trị căn nhà bị giảm xuống.

Nhà mặt tiền đường - Nên mua hay không?

Để đi đến quyết định mua nhà mặt tiền hay không, bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Liên hệ với môi giới, công ty bất động sản để được tư vấn và đưa ra lời khuyên.
  • So sánh những ưu, nhược điểm khi sinh sống tại nhà mặt tiền đường với nhu cầu của bản thân.
  • Có nhiều ưu điểm vượt trội như: di chuyển thuận tiện, tiếp cận các phương tiện giao thông hay các trục đường huyết mặt nhanh chóng, gần nhiều tiện ích (chợ, trường học, ngân hàng,...).
  • Cùng với những ưu điểm nêu trên, nhà mặt tiền đường vẫn ẩn chứa những nhược điểm đáng lưu tâm như: chịu tác động của tiếng ồn, không gian sống bị ô nhiễm.
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm