5 yếu tố ảnh hướng đến đơn giá của mỗi căn họ trong cùng dự án

| 13-04-2021, 04:47 | Thị trường 24h

Yếu tố ảnh hưởng giá bán căn hộ: View căn hộ

View của căn hộ là phần không gian bên ngoài mà từ căn hộ gia chủ có thể nhìn thấy. Đó có thể là những cảnh vật nội khu, một khúc sông êm ả hay quang cảnh thành phố rộng lớn,… nhưng cũng có thể là block cao tầng đối diện với những căn hộ san sát nhau. Yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người mua căn hộ chung cư vì nó là khung cảnh mà những thành viên trong gia đình sẽ nhìn thấy hàng ngày. 


5 yếu tố ảnh hướng đến đơn giá của mỗi căn họ trong cùng dự án

View ảnh hưởng không nhỏ đến đơn giá của căn hộ.

Ở các nghiên cứu đã chỉ ra, phóng tầm mắt vào khoảng không gian rộng lớn hay ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hữu tình sẽ giúp con người giảm stress, nâng cao trí thông minh cảm xúc cho trẻ nhỏ. Cũng vì thế, trong cùng một dự án, những căn hộ có view đẹp, không bị che chắn thường có giá bán cao hơn 2 – 3 triệu đồng/m2 so với những căn hộ còn lại.

Yếu tố ảnh hưởng giá bán căn hộ: Tầng căn hộ

Người mua căn hộ chung cư cần biết, tùy vào vùng miền mà có sự khác nhau về giá bán giữa căn hộ tầng cao và tầng thấp. Nếu như ở miền Bắc, giá bán căn hộ tầng trung trở xuống sẽ cao hơn thì ở miền Nam, số tầng càng cao thì giá bán sẽ càng tăng.

Tầng cao, tầng thấp, tầng trung đều có những ưu, nhược điểm riêng, người mua căn hộ chung cư cần nắm rõ về khả năng tài chính cũng như nhu cầu của các thành viên trong gia đình để chọn tầng phù hợp nhất. Đừng chọn tầng căn hộ theo số đông mà gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.


Người mua căn hộ chung cư nên chú ý đến tầng của căn hộ.

Yếu tố ảnh hưởng giá bán căn hộ: Hướng căn hộ

Theo số đông người mua căn hộ chung cư thường ưa chuộng những căn có hướng nắng dịu, đón gió như hướng Đông, Nam, Đông Nam. Vì thế, những căn hộ ở các hướng này thường có giá bán cao hơn so với những căn hộ hướng nắng gắt như Tây, Bắc, Tây Bắc… Trong đó, những căn hộ hướng Tây có đơn giá thấp nhất nếu chỉ xét về hướng.

Tuy nhiên, người mua căn hộ chung cư ngày nay còn quan tâm đến yếu tố phong thủy cũng như tính chất công việc. Chẳng hạn như người mệnh Tây Tứ trạch hay làm việc trái giờ thì sẽ ưu tiên lựa chọn căn hộ hướng Tây để hợp tuổi, tránh nắng sớm. Do đó, hướng căn hộ không ảnh hướng quá nhiều đến đơn giá những căn hộ hiện đại.


Căn hộ hướng nắng nhẹ thường được người mua căn hộ chung cư ưa chuộng hơn.

Yếu tố ảnh hưởng giá bán căn hộ: Vị trí tòa căn hộ

Với những dự án gồm nhiều tháp căn hộ hay các khu đô thị được quy hoạch bài bản, vị trí của tháp căn hộ cũng ảnh hưởng đến đơn giá của các căn hộ thuộc tháp đó. Những tháp căn hộ có vị trí gần hệ thống tiện ích nội khu hơn sẽ có đơn giá cao hơn.

Cụ thể, những tháp tọa lạc càng gần khu vực trung tâm khu đô thị, dễ dàng kết nối đến các tiện ích, các tuyến đường giao thông nội khu thì mức giá càng cao. Trong khi đó, những căn hộ ở rìa dự án, hay khó khăn trong việc kết nối ra đường chính thì đơn giá sẽ thấp hơn.


Những tháp căn hộ có vị trí gần hệ thống tiện ích nội khu hơn sẽ có đơn giá cao hơn.

Yếu tố ảnh hưởng giá bán căn hộ: Phong thủy căn hộ

Những căn hộ có phong thủy không tốt sẽ có đơn giá thấp hơn các căn hộ khác. Căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào cửa chính hay cửa chính đối diện với cửa thang máy là điều không nên, dễ gây hao tổn về tài lộc và bất an cho gia chủ. Ngoài ra, cửa chính ở những vị trí này cũng không đảm bảo tính riêng tư cho gia đình người mua căn hộ chung cư vì người đi trên hành lang dễ nhìn vào không gian bên trong phòng.

Ngoài ra, theo quan niệm mua nhà của một số người, những căn hộ có số căn, số tầng liên quan đến các con số như 13 hay 12A, 14 hay 15A thường không được may mắn. Những căn này thường có mức giá thấp hơn so với các căn khác từ 100 – 200 triệu đồng.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm