Đắk Lắk chỉ đạo "nóng" vụ nhà ở xã hội cho cán bộ rao bán trái phép

31-03-2021, 20:25 | Thị trường 24h |

Theo đó, ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo, yêu cầu Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh căn cứ theo chức năng nhiệm vụ phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan (nếu cần) kiểm tra, rà soát, xác minh làm rõ thông tin kể trên; qua đó kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân tổ chức liên quan đến việc tiếp tay, môi giới, móc nối hay thực hiện sai quy định việc thẩm định, xét duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội (nếu có). Các đơn vị báo cáo kết quả xử lý về UBND tỉnh trước ngày 10.4. 

Nhà ở xã hội dành cho cán bộ, công chức được bao bán trên mạng xã hội với giá cao hơn giá thực tế


Sau vụ việc này, Tổ công tác của Phòng An ninh Kinh tế (PA04), Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk để nắm tình hình vụ việc kể trên. Các đơn vị này cũng đang thu thập hồ sơ, chứng cứ phối hợp với Chủ đầu tư làm rõ vụ việc này.  

Theo tìm hiểu, Quỹ Đầu tư phát triển Đắk Lắk là đơn vị thực hiện đầu tư xây dựng dự án phát triển nhà ở xã hội độc lập cho cán bộ, công chức, viên chức tại Khu dân cư Km4-5, phường Tân An, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đến nay công trình đã hoàn thành nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng. Tổng mức đầu tư (sau khi điều chỉnh) của dự án là khoảng 108 tỉ đồng. 

Đắk Lắk chỉ đạo "nóng" vụ nhà ở xã hội cho cán bộ rao bán trái phép

Đắk Lắk chỉ đạo "nóng" vụ nhà ở xã hội cho cán bộ rao bán trái phép


Dự án mới khánh thành từ tháng 12/2020 nhưng thời gian qua, các căn hộ được rao bán công khai trên mạng với giá cao hơn giá mua thực tế. Nhiều nhân viên môi giới bất động sản công khai chào bán "nhà ở xã hội" này cho khách hàng.

Qua tìm hiểu của phóng viên, danh sách mua nhà có cán bộ, công chức đang công tác ở Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk, Kiểm toán Nhà nước khu vực XII, Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk... không có nhà, phải mua nhà ở xã hội. Đến thời điểm hiện tại, đã có 9 cán bộ, công chức trả lại nhà đã mua với lý do không có nhu cầu, chuyển công tác…  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN