Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng đấu giá đất nền để ngăn chặn bong bóng địa ốc

| 8-07-2019, 12:22 | Thị trường 24h

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm dừng thực hiện đấu giá đất nền tại TX. Quảng Yên vì nhận thấy thị trường nơi đây đang có những diễn biến bất thường.


Nội dung quyết định nêu rõ, các cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại TX. Quảng Yên được triển khai trong thời gian gần đây đã bộc lộ những diễn biến bất thường của thị trường bất động sản, đặc biệt là đối với phân khúc đất ở đô thị tại các điểm quy hoạch khu dân cư do UBND TX. Quảng Yên thực hiện.

Thị trường bất động sản nơi đây trở nên sốt nóng, bộc lộ những dấu hiệu của “bong bóng”, nguyên nhân là do các “cò đất” trong và ngoài tỉnh đã sử dụng nhiều “chiêu trò” đầu cơ, tạo nên cơn sốt ảo đất nền nhằm mục đích trục lợi.

Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng đấu giá đất nền để ngăn chặn bong bóng địa ốc
Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng đấu giá đất nền để bình ổn thị trường.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nhận định, tình trạng này đã khiến tâm lý của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng nặng nề, gây khó khăn cho công tác thu hồi đất, bồi thường GPMB cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, nhất là những nhà đầu tư lớn, nhà đầu tư chiến lược với các dự án tầm cỡ quốc tế.

Từ thực tế trên, UBND tỉnh đã yêu cầu TX. Quảng Yên tạm ngưng mọi hoạt động đấu giá đất nền trên địa bàn, nhất là tại các điểm quy hoạch khu dân cư do UBND TX. Quảng Yên đầu tư cơ sở hạ tầng để đảm bảo sự ổn định cho thị trường nhà đất của khu vực (giá đất trên thị trường phải phù hợp với điều kiện kết cấu hạ tầng và hạ tầng xã hội của khu vực).

Cùng với đó, TX. Quảng Yên cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác phổ biến, tuyên truyền đến với người dân từng thôn, khu, tổ dân về các “chiêu trò” đầu cơ gây sốt ảo đất nền để trục lợi của các “cò đất” bằng nhiều hình thức cụ thể, phù hợp.

Đồng thời, TX. Quảng Yên cần thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn nghiêm túc, chặt chẽ hơn nữa; nhanh chóng tiếp nhận, xử lý kịp thời các thông tin có liên quan đến tình trạng “cò mồi”, đầu cơ, lũng đoạn thị trường đất đai tại địa phương.


(Theo Dantri.com.vn)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm