[Ảnh] Toàn cảnh hơn 1.100 căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm bị chuyển đổi trái phép

6-07-2019, 08:25 | Thị trường 24h |

Kết luận của Thanh tra Chính phủ nêu New City, một trong 4 dự án đầu tư xây dựng tái định cư thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đã được chủ đầu tư thay đổi thiết kế từ nhà ở tái định cư sang nhà ở thương mại, chuyển nhượng cho người sử dụng 1.122 căn hộ. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Thuận Việt.

Đồng thời, UBND TP HCM đã thanh lý hợp đồng xây dựng khu tái định cư khi chưa có ý kiến chấp thuận của Thủ tướng về giao đất là không đúng quy định.

Dự án New City ban đầu có quy mô 1.330 căn hộ, toạ lạc tại mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, có vị trí đắc địa trong số các dự án tái định cư khu vực Thủ Thiêm, quận 2. Đến năm 2016, UBND TPHCM chấp thuận cho Công ty Thuận Việt tiếp nhận lại để kinh doanh thương mại. Khi chưa được Thủ tướng cho phép, chủ đầu tư tự ý điều chỉnh quy mô còn 1.128 căn hộ so với thiết kế ban đầu.

Theo thiết kế, dự án được xây dựng trên khu đất rộng 2,7 ha, gồm 4 khối nhà Venice, Babylon, Hawaii và Bali cao từ 26 đến 29 tầng. Các căn hộ có diện tích từ 45 m2 đến 300 m2, từ 1 đến 6 phòng ngủ, được xây dựng theo không gian mở. Đồng thời, dự án còn có 10 ha công viên trung tâm và giáp bờ sông.

Phối cảnh toàn bộ dự án, gồm 4 khối nhà được xây dựng trên diện tích 2,7 ha. Ảnh: CĐT.

New City (góc trái) nằm trong khu đất tái định cư Thủ Thiêm 38,4 ha. 3 dự án xung quanh đã được các nhà đầu tư xây dựng hoàn thành, bàn giao và thanh toán với UBND TP HCM để bố trí tái định cư.

Dự án ở vị trí khá đẹp, mặt tiền tuyến đường huyết mạch Mai Chí Thọ nối quận 2, quận 9 vào trung tâm thành phố thông qua hầm Thủ Thiêm.

Mặt sau của dự án với các tuyến đường nội khu rộng rãi.

Một góc dự án trước tòa nhà phân khu Babylon.

Cổng trước dự án với tháp Bali khoảng 290 căn hộ.

Công viên nội khu được giới thiệu lên đến 10 ha của dự án.

Thời điểm này, phần lớn người dân đã chuyển về New City để sinh sống.

Các cửa hàng, quán cà phê, đồ ăn mọc lên san sát, nhộn nhịp dưới chân các chung cư.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN