Phú Quốc lên thành phố, Bãi Trường sẽ trở thành đô thị trung tâm?

4-08-2020, 14:08 | Thị trường 24h |

PQR – Phú Quốc vừa trình lên Thủ tướng nhiệm vụ quy hoạch xây dựng Khu Kinh tế đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Khu phức hợp Bãi Trường sẽ đóng vai trò làm điểm tựa mới cho thành phố đảo.

Phú Quốc lên thành phố, Bãi Trường sẽ trở thành đô thị trung tâm?
Khu phức hợp Bãi Trường sẽ đóng vai trò làm điểm tựa mới cho thành phố đảo Phú Quốc

Phú Quốc tiến nhanh mục tiêu trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam

Trong phương án vừa được trình lên Chính phủ, tỉnh Kiên Giang dự kiến sẽ thành lập thành phố Phú Quốc gồm 8 phường, một xã trực thuộc. Sau khi thành lập, thành phố Phú Quốc sẽ có diện tích tự nhiên hơn 589 km2, dân số 127.709 người. Thành phố Phú Quốc nằm về phía Tây Bắc và cách thành phố Rạch Giá – trung tâm hành chính của tỉnh Kiên Giang khoảng 120 km.

UBND tỉnh Kiên Giang cho biết hiện đã có 304 dự án đăng ký đầu tư vào Phú Quốc, với nguồn vốn đầu tư đăng ký đạt mức 361.054 tỉ đồng. Trong số các dự án đầu tư trên địa bàn bao gồm 215 dự án phát triển du lịch, 23 dự án phát triển đô thị, 8 dự án dịch vụ công cộng, 8 dự án nông nghiệp và 8 dự án thuê môi trường rừng.

Theo chuyên gia kinh tế, việc phấn đấu để Phú Quốc trở thành “thành phố đảo” đầu tiên của cả nước đã được tỉnh Kiên Giang chuẩn bị từ rất nhiều năm trước, từ tạo nền tảng hạ tầng và nội lực, cũng như tăng cường thu hút đầu tư và tăng tốc trong thời gian gần đây. Đảo ngọc cũng đang tăng tốc tiến tới vị thế của một thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước.

Đảo ngọc cũng đang tăng tốc tiến tới vị thế của một thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước.

Đại diện UBND huyện Phú Quốc cho biết: “Phú Quốc sẽ thành lập hai phường Dương Đông và An Thới. Với điều kiện hiện có ngày nay, việc thành lập phường ở hai địa bàn này sẽ góp phần giúp kết nối đô thị từ khu vực trung tâm đảo xuống khu đô thị mới tại Nam đảo với hạ tầng hiện đại như khu phức hợp Bãi Trường, và từ đó sẽ lan tỏa ra các đô thị xung quanh; tạo điều kiện khai thác, giúp phát huy tiềm năng và lợi thế của các đơn vị”.

Bãi Trường sẽ trở thành khu kinh tế lớn với định hướng lên đô thị trung tâm?

Nếu Khu phức hợp Bãi Trường trở thành đô thị trung tâm, rất nhiều tồn tại của du lịch đảo ngọc hiện nay sẽ có hướng giải quyết. Một trong số đó là hệ thống dịch vụ nhà hàng và khách sạn chưa đáp ứng được kỳ vọng. Dù có trên 600 cơ sở lưu trú, với gần 20.000 phòng nghỉ, nhưng với tốc độ tăng trưởng du lịch hiện tại hằng năm trung bình khoảng 20-30%, chưa năm nào đón dưới 4 triệu du khách và với thời gian lưu trú trung bình 2,4 ngày thì hệ thống trên vẫn chưa đủ đáp ứng.

Không xa như Bãi Sao và Bãi Dài, Bãi Trường hiện nằm ngay Dương Đông, chỉ cách sân bay Phú Quốc khoảng 10 phút chạy xe. Cực kỳ nổi tiếng với du khách quốc tế qua cái tên “Long Beach”, đây chính là nơi có đường bờ biển dài nhất, trải dài 20 km từ Dinh Cậu đến Khóe Tàu Rũ, về phía Tây của Nam đảo. Chính từ vị trí chiến lược ấy cũng những hạ tầng đầu tư hiện có mà Khu phức hợp Bãi Trường đã được Phú Quốc chọn quy hoạch thành trung tâm mới, có nhiệm vụ kết nối và lan tỏa hiện nay.

Bãi Trường hiện đang phát triển một loạt tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng, boutique hotels, công viên nước hiện đại và luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao trong tương lai gần. Điển hình như các dự án: Palm Garden Phu Quoc,  Phu Quoc Water Front, Phu Quoc Marina Square… Trong đó, Phu Quoc Marina Square chính là một trong những dự án boutique hotel nổi bật. Với vị trí vô cùng lý tưởng là nằm cạnh con đường huyết mạch của Bãi Trường cùng với lộ giới 68m và nằm phía sau 2 dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Regent Phu Quoc 6 sao cùng dự án InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort 5 sao.

Trên diện tích hơn 6 ha, Phu Quoc Marina Square có một lợi thế đầu tư khác biệt so với loạt dự án boutique hotel khác tại đảo Phú Quốc nhờ được phát triển trong quần thể Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng Phu Quoc Marina. Nghĩa là các căn boutique hotel ở đây sẽ được thừa hưởng rất nhiều các tiện ích đa dạng: riêng của dự án cũng như chung của tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp như công viên nước chuẩn quốc tế hay câu lạc bộ giải trí.

Phu Quoc Marina Square được phát triển trong quần thể Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng Phu Quoc Marina

Đồng thời, 199 căn villa Phu Quoc Marina Square theo mô hình boutique hotel kết hợp nhà phố thương mại cũng có khả năng ghép phòng cực kỳ linh hoạt, sở hữu ít nhất là 2 mặt tiền, đặc biệt là căn góc 3 mặt tiền. Điều này đã cho phép chủ đầu tư có thể khai thác tối đa các giá trị căn nhà của mình cho các mục đích cho thuê, kinh doanh hay làm dịch vụ lưu trú. Khi dự án đi vào khai thác sẽ giúp giải cơn khát thiếu dịch vụ lưu trú tầm trung, có chất lượng, được tích hợp trên tiện ích tổng khu hiện đại, đặc biệt thuận tiện đi lại cho Phú Quốc.

PQR hân hạnh là đại lý chiến lược Phân phối dự án Phu Quoc Marina Square!!!

Nguồn: thanhnien.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN