Phú Quốc có thêm chợ đêm mới

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 19-06-2020, 12:04 | Thị trường 24h

PQR – Ngoài chợ đêm hiện nay nằm tại trung tâm thị trấn Dương Đông, Phú Quốc sẽ phát triển thêm một chợ đêm du lịch mới tại khu vực Bắc Đảo, xã Gành Dầu.

Chợ đêm mới có tên gọi Phố đi bộ – Chợ đêm Phú Quốc GrandWorld với quy mô 138 gian hàng, hoạt động kinh doanh từ 16 giờ đến 2 giờ sáng mỗi ngày. Chợ đêm này do Công ty Ngôi Sao Biển Sài Gòn đầu tư và dự kiến sẽ được khánh thành vào mùa Lễ hội cuối năm 2020.

Phú Quốc có thêm chợ đêm mới
Phối cảnh Chợ đêm Phú Quốc GrandWorld sắp khai trương

Ngôi Sao Biển cũng là đơn vị đang khai thác chợ đêm Phú Quốc tại trung tâm thị trấn Dương Đông – một trong những điểm du lịch nổi bật, điểm “check in” phải tới khi du khách đến tham quan, khám phá “đảo ngọc”.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Du lịch tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương liên quan tham mưu UBND tỉnh triển khai Quyết định số 147 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030.

Theo đó, Kiên Giang xác định tăng cường thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch sau dịch Covid-19 là yếu tố quan trọng góp phần phát triển du lịch đồng bộ với định hướng xúc tiến thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch. Trong đó, tỉnh xây dựng đảo Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ du lịch giao thương quốc tế hiện đại, chất lượng cao trong khu vực; đầu tư phát triển các sản phẩm dịch vụ như mua sắm, vui chơi giải trí, thể dục thể thao… chất lượng cao phục vụ du lịch tại Phú Quốc.

Khẳng định chủ trương khai thác hết tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch cả trong khung thời gian ngày và đêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cho biết: Huyện luôn tạo thuận lợi hết sức cho các nhà đầu tư phát triển kinh tế đêm. Đối với sản phẩm kinh tế đêm, huyện đang tập trung phát triển, khai thác chợ đêm Phú Quốc. Thời gian tới, Phú Quốc tiếp tục mở thêm các chợ đêm như ở thị trấn An Thới, các xã Gành Dầu, Dương Tơ, Cửa Dương. Hiện nay, một số khu nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư cũng đã có những mô hình chợ đêm ngay trong khu resort, gắn các hoạt động văn hóa với các hoạt động ẩm thực, tạo điều kiện cho du khách tận dụng tối đa thời gian để khám phá, vui chơi khi đến du lịch “đảo ngọc”.

Nguồn: thanhnien.vn

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm