P02 Apartment - Căn hộ Hà Nội được cải tạo trở nên hiện đại, sáng tạo hơn

16-08-2019, 09:40 | Nội thất |

Căn hộ 78m2 nằm trong một khu chung cư trên đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Từ việc cô lập đến mở rộng liên kết giữa không gian chung và riêng thông qua sử dụng hệ tủ tường tích hợp

Hiện trạng ban đầu của căn hộ có sự tách biệt rõ ràng giữa không gian sinh hoạt chung gồm bếp, phòng ăn và phòng khách với không gian riêng gồm 2 phòng ngủ đặt gần nhau. Phương án cải tạo được đưa ra là sử dụng hệ tủ âm tường để liên kết các không gian chung - riêng với nhau và đó còn là nơi lưu trữ độc đáo.

Không gian căn hộ rộng rãi, thoáng đãng dành cho gia đình 4 người sau khi cải tạo

Các không gian sinh hoạt đều được nối liền với nhau tạo nên sự liên thông, gắn kết

Hành lang kết nối khu vực chung đến các không gian riêng tư bên trong

Từ phòng ngủ gia chủ cũng có thể cảm nhận sự thoáng đãng của phòng khách phía bên ngoài

Không gian nhà bếp lắp đặt các thiết bị nội thất cao cấp

Ngoài việc tạo lối đi thuận tiện cho căn hộ, sự liên kết không gian thông qua hệ tủ âm tường vừa có tác dụng làm điểm nhấn, vừa tạo cho căn hộ một diện mạo mới. Với phương án này, hai cửa mở vào phòng ngủ đã được thay thế thành hệ cửa trượt cao đụng trần. Khi cảnh cửa trượt mở, không gian riêng tư được sáp nhập, hòa vào không gian chung.

Các mặt của hệ tủ này tương tác trực tiếp với từng phòng với vai trò khác nhau.

Nhà vệ sinh của phòng ngủ chính dường như "lọt thỏm" trong hệ tủ đặc biệt này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN