Những phong cách thiết kế phù hợp với gạch mang hiệu ứng điêu khắc

2-11-2019, 22:16 | Nội thất |

Cảm hứng từ thiên nhiên

Thiên nhiên kỳ vĩ luôn là đề tài thiết kế cho nhiều lĩnh vực. Và nguồn cảm hứng này được sáng tạo trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng, trở thành một loại gạch ốp lát mang tên gạch mang hiệu ứng điêu khắc.

Những phong cách thiết kế phù hợp với gạch mang hiệu ứng điêu khắc

Gạch hiệu ứng điêu khắc tái hiện vân gỗ trong rừng cây lá kim với vẻ đẹp chân thực

Hiệu ứng điêu khắc (carving effect) sử dụng một loại mực in đặc biệt có khả năng tạo ra những hình ảnh vết rạn nứt, đường xoáy, đường vân,... chân thực, tự nhiên và sinh động. Gạch mang ứng điêu khắc thường lấy chủ đề thiên nhiên hùng vĩ như: vân gỗ, vân đá, sa mạc, cồn cát,... Chính vì thế, gạch mang hiệu ứng điêu khắc có muôn vàn mẫu mã, đa dạng về cả hoạ tiết và màu sắc.

Những đường nét điêu khắc tái hiện vân đá sa thạch lấy cảm hứng từ nét kỳ vĩ của sườn núi Kenab Coyote Butte (Mỹ)

So với những loại gạch ốp lát trước đó, gạch mang hiệu ứng điêu khắc có ưu điểm trội hơn về tính chân thực trong thẩm mỹ, đem lại những cảm giác tương tự hiệu ứng 3D. Nhờ đó, sự tinh tế trong thiết kế của gạch mang hiệu ứng điêu khắc có thể được cảm nhận bằng nhiều góc độ như góc nghiêng, góc ngược sáng, thậm chí có thể cảm nhận khi chạm bằng tay.

Ban công ven vịnh sử dụng gạch mang hiệu ứng điêu khắc như một bãi cát trải dài

Những phong cách thiết kế phù hợp với gạch mang hiệu ứng điêu khắc

Gạch mang hiệu ứng điêu khắc là lựa chọn đầy tính sáng tạo dành cho những gia chủ yêu thích vẻ đẹp của thiên nhiên nguyên sơ và muốn tái hiện chúng trong không gian sống nhà mình. Một số phong cách tiêu biểu có thể áp dụng gạch mang hiệu ứng điêu khắc trong thiết kế như: Art Deco, Brutalism, Contemporary, Minimalism, Modernism, Swedish,...

Gạch ốp lát với hiệu ứng điêu khắc chân thực, đẹp như ốp đá tự nhiên

Các loại gỗ với những đường vân đặc trưng là nguồn cảm hứng dồi dào cho thiết kế gạch mang hiệu ứng điêu khắc

Tuy nhiên, vì tính đa dạng trong họa tiết thể hiện mà gạch mang hiệu ứng điêu khắc không bị bó buộc trong một vài phong cách thiết kế cố định. Gạch mang họa tiết vân gỗ có thể được sử dụng khi thể hiện phong cách đồng quê. Gạch mang họa tiết sa mạc có thể được sử dụng trong một không gian lớn mang phong cách hiện đại.

Để áp dụng gạch mang hiệu ứng điêu khắc trong không gian một cách hiệu quả, không nên sử dụng quá nhiều màu sắc hoặc chi tiết nội thất. Loại gạch kiểu họa tiết này sẽ rất phù hợp khi được sử dụng trong một không gian lớn hoặc được sử dụng như gạch trang trí trong một khu vực nhỏ. Ngoài ra việc phối hợp màu sắc hài hoà với các đồ nội thất khác cũng có thể tôn lên vẻ đẹp của gạch mang hiệu ứng điêu khắc.

Gạch mang hiệu ứng điêu khắc được phối hợp hài hoà với những tone màu trầm trong nội thất căn phòng

Gạch mang hiệu ứng điêu khắc với những hoạ tiết chân thực lấy cảm hứng từ thiên nhiên như vân gỗ, vân đá, vết rạn nứt,... sẽ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mới độc đáo, khác lạ cho những căn nhà hiện đại. So với việc sử dụng các loại vật liệu tự nhiên đắt đỏ, tốn kém, gạch mang hiệu ứng điêu khắc có giá thành mềm hơn, dễ thi công, dễ bảo quản và có thể duy trì vẻ đẹp trong thời gian dài.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN