​​​​​​​Vật liệu sử dụng trong nội thất phong cách cổ điển

| 23-12-2020, 04:02 | Nội thất


​​​​​​​Vật liệu sử dụng trong nội thất phong cách cổ điển

Để chạm trổ được các đường nét vòm cung, mái vòm một cách tinh xảo và sắc sảo làm tăng thêm vẻ đẹp cho không gian nội thất cổ điển, thạch cao và gỗ thường được sử dụng vì dễ dàng trang trí, chế tác các hoa văn cổ điển.


Với các bức tường thiết kế theo nội thất cổ điển thường được dán giất in hoa văn cao cấp hoặc ốp gỗ, đá tự nhiên. Sàn nhà thường lát gỗ, đá cao cấp hoặc được trải thảm. Một số khu vực như phòng tắm, nhà bếp, phòng khách,… thì có thể sử dụng gạch đá cẩm thạch hoặc đá hoa cương đắt tiền.


Trần nhà theo phong cách cổ điển thường có màu trắng và được trang trí với những hoa văn đẹp,… Bên cạnh đó pha lê cũng được sử dụng trên các thiết bị chiếu sáng, cùng với kim loại bằng đồng với các loại khung tranh được mạ vàng ấn tượng.


Ngoài ra, các vật liệu cũng được sử dụng trong phong cách cổ điển đó là các loại vải dệt, lụa, gấm nhung, kim loại, kính, thủy tinh, đá granet, thủy tinh, marble… làm cho không gian trở nên tráng lệ, lộng lẫy và sang trọng hơn.


Để thể hiện sự xa hoa, sang trọng, thanh tao và quý phái các món đồ nội thất cổ điển thường sử dụng là gỗ tự nhiên kết hợp với các gam màu nóng như màu đỏ, màu đồng.

Những món đồ nội thất cổ điển thường được bọc da bóng và các đường viền được chạm trổ cầu kì, với những họa tiết cổ cùng các đường cong uốn lượn, mềm mại, uyển chuyển tạo nên một không gian đẳng cấp hoàng gia.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm