6 điểm chú ý để có một ngôi nhà giữa phố đẹp

13-06-2019, 15:07 | Ngoại thất |

Để nâng cao giá trọ thẩm mĩ không chỉ chú trọng tới kiến trúc nhà mà còn phải chú trọng tuân theo những nguyên tắc thiết kế cơ bản. Bạn có thể tham khảo bài viét sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn.

Tạo hình khối ngôi nhà có sự cân bằng, đối xứng


Sự đối xứng được thể hiện qua sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố như cửa, mái nhà, ban công,..
Để có thể tạo được sự cân bằng , đối xứng cho hình khối ngôi nhà thì ngay từ khi thiết kế mặt tiền cần có hiệu quả thẩm mĩ, thống nhất tổng thể và chủ đề.

Công năng sử dụng của ngoại thất


Với kiểu thiết kế ngoại thất cùng với sân vườn, khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời sẽ góp phần giúp cho không gian xung quanh ngôi nhà của bạn trở nên thoáng đãng hơn, giúp nâng cao cuộc sống tinh thần của các thành viên trong gia đình.
Không đơn thuần các thiết kế ngoại thất chỉ thêm bên ngoài để trang trí cho căn nhà, mà cũng cần đáp ứng được công năng sử dụng thiết yếu.

Sơn ngoại thất


Màu sơn chính là yếu tố quyết định hihf thái bên ngaoì của ngôi nhà

Mái nhà


Một điểm nhấn nối bật cho căn nhà của bạn chính là mái nhà, mái nhà không chỉ giúp điều hòa không khí nhiệt độ bên trong không gian mà còn góp phần làm tăng giá trị thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn.
Hiện nay có rất nhiều kiểu mái với chi phí xây dựng khác nhau như mái thái, mái ngói, mái tôn, mái đổ bê tông ốp ngói, mái bê tông cốt thép.

Thiết kế hệ thống cửa bên ngoài


Khi lựa chọn chát liệu cửa cho nhà ở, bạn nên tham khảo tư vấn của KTS để có thể đưa ra phương án lựa chọn phù hợp để tránh gây lãng phí mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng. Bởi cửa nhà là nơi chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà.

Không gian xanh cho khu vực sân vườn


Để tạo cho ngôi nhà thêm phần nổi bạt hơn cùng với việc tạo điều kiện kết nối thiên nhiên cho không gian, thì một khoảng sân vườn với dầy đủ các loại cây xanh với các loài hoa sẽ giúp cho một góc nhỏ của bạn trở thành một không gian thư giãn hưởng thụ đúng nghĩa. Hơn thế nữa còn góp phần làm sạch môi trường, bổ sung nguồn không khí tươi mát cho gia đình.

Thắm Đinh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN