Ghé thăm căn hộ Nionohama 85m2 với thiết kế đẹp-độc-lạ

15-11-2019, 09:26 | Khám phá - Trải nghiệm |

Nionohama mà căn hộ đặc biệt với không gian được thiết kế thân thiện giữa người và thú cưng

Ý tưởng cải tạo độc lạ của các KTS ALTS Design Office đến từ đâu?

Đây là dự án cải tạo lại 1 phòng trong căn biệt thự nhìn ra hồ Biwa và chủ nhân là cặp vợ chồng trẻ cùng 2 chú mèo cưng. Đôi vợ chồng mới chào đón thêm 1 thành viên mới nên họ muốn có một không gian sống mới. Đó cũng chính là lý do khiến dự án này bắt đầu. Người chồng thì có mối quan tâm đặc biệt đến các món đồ nội thất còn người vợ thì rất yêu thích các loài cây. Và từ đó, concept “Mèo, Nội thất và Cây cảnh” hình thành.

Đôi vợ chồng trẻ mới có thêm thành viên mới, điều này cũng được các KTS cân nhắc khi thiết kế nội thất cho Nionohama

Khung cảnh bên ngoài căn hộ Nionohama thực sự rất đẹp với tầm nhìn xuống hồ Biwa, Kyoto thơ mộng. Nhưng thiết kế bên trong căn hộ còn quyến rũ hơn nhiều với hàng kệ nổi, tủ gỗ và ván gỗ tùy chỉnh tạo ra môi trường thân thiện với các chú mèo. Chúng không chỉ đóng vai trò làm lối đi cho mèo mà hệ thống kệ tủ này còn giúp tối đa hóa không gian lưu trữ và trưng bày.

Cửa kính lớn ở phòng khách hướng ra ban công với tầm nhìn xuống hồ Biwa
Trong quá trình thiết kế nội thất cho Nionohama, quan điểm của “2 chú mèo cưng” cũng rất được quan tâm
Ghé thăm căn hộ Nionohama 85m2 với thiết kế đẹp-độc-lạ
Đội ngũ KTS bố trí các món đồ nội thất dựa tường, tạo ra con đường di chuyển cho chú mèo trong nhà. Đồng thời, đây cũng là những tủ trữ đồ linh hoạt

Không gian rộng rãi, sáng sủa bên trong căn hộ Nionohama

Trong thực tế, căn hộ Nionohama không hề nhỏ, nhất là khi so sánh với một số ngôi nhà khác trong khu vực. Nhưng với không gian sinh hoạt bị giới hạn, đội ngũ KTS đã tận dụng những bức tường có sẵn để tối ưu diện tích sinh hoạt. Chính tư duy này đã giúp không gian sống trở nên rộng rãi và thú vị hơn.

Chỉ tận dụng những bức tường có sẵn, không thêm vách ngăn nên không gian bên trong Nionohama rất rộng rãi
Nội thất trong nhà chủ yếu từ chất liệu gỗ với màu nâu tươi sáng nhưng ấm cúng
Toàn bộ không gian sinh hoạt chung được thiết kế dạng mở nhưng vẫn có những ranh giới phân chia thông minh
Đảo bếp, hệ thống kệ nổi và tủ bếp giúp đánh dấu phạm vi căn bếp mà không tạo nên sự bí bách
Khu vực ăn uống với bộ bàn ghế bằng gỗ tương đồng với phong cách tổng thể của ngôi nhà: mộc mạc, đơn giản nhưng tinh tế

Một loạt cửa kính mở ra khoảng thông gió tự nhiên. Nhờ vậy, cho dù khu bếp nằm ở góc, bao quanh là đảo bếp và kệ bếp xung quanh cũng không hề bí bách mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Một phần thiết yếu khác của căn hộ là sự hiện diện của các chậu cây xanh ở khắp các ngóc ngách tạo nên sự sinh động và tươi mới.

Hệ thống cửa kính mở cho khoảng thông gió tự nhiên vào trong nhà
Nhờ hệ thống cửa kính bao quanh nên căn bếp luôn sáng sủa cho dù vị trí khuất ở góc
Khu vực ăn uống sáng sủa, ấm cúng cũng mang đến sự ngon miệng cho cả gia đình
Hành lang tối giản với 2 gam màu trắng – nâu dẫn vào các phòng chức năng khác trong nhà
Một trong những căn phòng làm việc và phòng ngủ ở trong Nionohama
Phòng vệ sinh hiện đại, đơn giản cho cảm nhận sạch sẽ, ngăn nắp

Sau những ấn tượng về nội thất phù hợp với thú cưng và sự hiện diện của rất nhiều cây xanh, trang trí trong nhà cũng ưu tiên các giải pháp thiết kế tùy chỉnh theo đúng kích thước và các đơn vị mô-đun linh hoạt, đa năng. Mặc dù có sự hiện diện của trẻ em, 2 chú mèo, rất nhiều cây xanh và cuộc sống bận rộn, căn hộ vẫn luôn tươi trẻ và ngăn nắp.

Các chậu cây xanh xuất hiện ở khắp mọi nơi trong nhà
Ngay cả ở cửa kính hàng lang cũng được trang trí bởi các chậu cây nhỏ
Hệ thống kệ không chỉ là đường di chuyển cho mèo mà còn là nơi cất trữ đồ đạc. Đây là cách thiết kế mô-đun tối đa hóa diện tích cho không gian, tạo ra sự đa năng

Về cơ bản, căn hộ Nionohama được cải tạo và hoàn thiện bởi ALTS Design Office hoàn toàn phù hợp với lối sống của một gia đình trẻ ở thành phố, mới có con. Nhưng điều thú vị ở đây là sự tôn trọng của các thành viên trong gia đình dành cho những chú mèo cưng của mình. Tổ ấm rộng rãi, chan hòa và gần gũi này thực sự là môi trường tuyệt vời, rèn luyện nét tính cách thân thiện và yêu động vật cho thành viên mới của gia đình.

Bản vẽ chi tiết công trình

Thông tin chi tiết công trình:

Đơn vị thiết kế: ALTS Design Office

Địa điểm: Nionoween, Otsu, Quận Shiga 520-0801, Nhật Bản

Diện tích: 84.92 m2

Năm dự án: 2017

Ảnh: Fuji-Shokai / Masahiko Nishida

Nhà sản xuất: AEG

Bài viết: Thu Hằng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN