His & Her House - Ngôi nhà được thiết kế để ca ngợi tình yêu đẹp tuyệt vời của gia chủ

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 11-11-2019, 10:34 | Khám phá - Trải nghiệm

His & Her House là ngôi nhà được thiết kế để ca ngợi tình yêu đẹp tuyệt vời của gia chủ.

Những kết nối hoàn hảo trong ngôi nhà

Xuyên suốt thiết kế của ngôi nhà, những hình ảnh và biểu tượng của sự kết nối được đan cài, xen kẽ khéo léo. Thiết kế ấn tượng nhất trong His & Her House chính là phần trần nhà ở khu vực bếp giao với phòng khách.

Trần nhà được thiết kế cao tới 4,5m, làm nổi bật các giếng trời hình tam giác đầy kịch tính.

Thiết kế này tạo thành một cấu hình mobius (dạng dải giấy xoắn) ngầm chỉ tình yêu vĩnh cửu của chủ nhân ngôi nhà.

Sự giao thoa, kết nối – biểu tượng của tình yêu trường tồn trong căn His & Her House.

Các món đồ nội thất góc cạnh được sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà, từ các bàn bếp, gạch tráng men và ghép trên kệ bếp…

…cho đến các chi tiết nhỏ nhất như kéo tủ hình tam giác, vô hình chung tạo ra một ngôn ngữ đặc biệt xuyên suốt và dành riêng cho ngôi nhà.

Chất liệu được sử dụng chủ yếu của căn hộ là các loại gỗ màu mật ong đem lại cảm giác ấm áp và ngọt ngào như chính tình yêu của đôi vợ chồng trẻ vậy.

Những đường chia nhỏ tự nhiên, mắt thường có thể nhìn thấy, nhằm tôn vinh sự uốn lượn tự nhiên và vẻ đẹp của chất liệu gỗ.

Sử dụng cửa kính với viền gỗ, từ phòng bếp có thể trông ra khu vườn nhỏ xanh tốt. Ở đây, gia chủ kê một bàn ăn nhỏ ngoài trời, nơi vào một ngày nắng đẹp sẽ trở thành một phòng ăn đầy nắng và gió xinh xắn.

Sự xuất hiện của phần sân nhà có hiệu quả đáng kể trong việc mở rộng luồng năng lượng sống và tăng ánh sáng, nhiệt lượng cần thiết cho ngôi nhà, đem thiên nhiên đến gần hơn với không gian sống.

Bên cạnh đó, các món nội thất được sử dụng trong căn nhà đều là sự kết hợp hài hoà giữa hai cuộc sống độc lập trước đây để tạo cảm giác thoải mái nhất khi cặp vợ chồng bắt đầu chuỗi ngày chung sống.

Phòng ngủ được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng như giá sách, bàn làm việc dưới khung cửa sổ lớn.

Một bàn làm việc nhỏ khác được thiết kế trong phòng ngủ để cả hai vợ chồng đều có không gian riêng của mình.

Thiết kế hiện đại tiếp cận cuộc sống tương lai

His and Her House được coi là minh chứng tình yêu của đôi vợ chồng mới cưới, là một dấu mốc quan trọng đánh dấu việc hai gia chủ đến và kết nối với nhau. Bài toán được đặt ra là một không gian thể hiện sự thu hút của cặp chủ nhà.

Thiết kế biophilic (đề cao hệ sinh thái sinh học) cho phép mọi không gian trong ngôi nhà đều có thể nhìn ra một không gian ngập tràn cây cối là một trong những xu hướng đó.

Không gian chuyển tiếp giữa sống và ngủ được tối ưu hóa để lưu trữ và trang trí.

Những giá sách gỗ xếp dọc theo chiều dài của bức tường, với sự kết hợp của màu gỗ và gạch tinh tế, tạo ra khu vực để vợ chồng có thể trưng bày của tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất, cây và sách.hẩm nghệ thuật, đồ nội thất, cây và sách.

Để giải quyết các vị trí hẹp và lối vào phía bắc hơi nhỏ, các kiến trúc sư đã đưa một một khoảng sân tươi tốt vào trung tâm của ngôi nhà, tạo nên một khoảng đầy nắng ấn tượng.

Khi màn đêm buông xuống, khoảng sân nhỏ được thiết kế trung tâm ngôi nhà trở nên lung linh hơn.

Đây cũng là cách kết nối các không gian chính đầy độc đáo.

Bản vẽ mặt cắt dọc ngôi nhà.

Bản vẽ mặt cắt trước ngôi nhà.

Bản vẽ mặt cắt ngang ngôi nhà.

Bao quanh căn His & Her House, chúng ta có thể thấy rất ít sự hiện diện của các yếu tố bên ngoài, điều này tạo ra một ngôi nhà gần như hoàn toàn riêng tư, một nơi nghỉ ngơi yên tĩnh và bình yên dành cho đôi vợ chồng trẻ.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm