Vốn rất thịnh hành nhưng 15 xu hướng nội thất này lại "kéo tụt" giá trị ngôi nhà

| 7-04-2020, 03:42 | Nhà đẹp

Một số xu hướng nội thất có thể gây phản tác dụng, làm giảm giá trị nhà tới 52%. Đây là kết luận được đưa ra sau một cuộc nghiên cứu do công ty Rated People của Anh thực hiện.


Trong khi những gam màu trội, tủ bếp bắt mắt và phụ kiện độc đáo là những xu hướng nội thất đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại thì Rated People - công ty chuyên kết nối chủ nhà đang có nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà với những người thợ lành nghề hàng đầu tại Anh lại phát hiện ra rằng nó lại kéo giá trị nhà xuống và khiến những người mua tiềm năng cảm thấy lưỡng lự khi xuống tiền mua nhà. Để có được kết quả trên, nhóm nghiên cứu tại Rated People đã phân tích gần một triệu đầu việc được đăng tải trên website và tiến hành khảo sát 50 câu hỏi với hơn 1.000 chủ nhà và hơn 600 thợ lành nghề trên khắp nước Anh.


Vốn rất thịnh hành nhưng 15 xu hướng nội thất này lại "kéo tụt" giá trị ngôi nhà

Tủ bếp màu xanh đậm đang là xu hướng thiết kế nội thất rất thịnh hành nhưng lại vô tình làm giảm giá trị nhà.

Là một phần trong Báo cáo xu hướng cải thiện nhà mới năm 2020, nghiên cứu đã phân tích về những yếu tố mà người mua nhà thường kỳ vọng khi đi xem nhà. Mặc dù rất phổ biến trên Instagram nhưng nghiên cứu của Rated People lại cho thấy rằng việc sơn căn phòng với màu xanh lam hay màu xám dễ khiến người mua nhà tiềm năng ngần ngại chốt giao dịch.

Mặt khác, nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những ngôi nhà chỉ có vòi sen mà không có bồn tắm có thể bị giảm 43% giá trị, trong khi sơn sàn cũng ít được người mua nhà ưa chuộng (làm giảm 35% giá trị).

Theo Adrienne Minster, CEO của Rated People: "Nhiều chủ nhà thích sử dụng gam màu tối cho tường, trần, tủ bếp hay khung cửa sổ vì trông rất ấn tượng. Tuy nhiên, khi có dự định bán nhà thì tốt nhất là nên nắm bắt được thị hiếu của người mua bởi các xu hướng thiết kế từng thịnh hành cách đây 2-3 năm lại vô tình làm giảm giá trị tài sản".

15 xu hướng nội thất có thể làm giảm giá trị nhà đi kèm mức độ giảm giá trị tài sản tương ứng bao gồm:


Sơn phòng màu xanh đậm: 52%
Sơn phòng màu xám đậm: 49% 
Không có bồn tắm (mà chỉ có vòi sen): 43%
Sơn cánh tủ bếp màu xanh đậm: 41%
Vòi bồn rửa màu đen: 35%
Sàn nhà sơn màu: 35%
Khung cửa sổ màu xám đậm: 32%
Sơn cánh tủ bếp màu xám đậm: 31%
Cửa sổ chia ô cổ điển: 31%
Cửa sổ khung gỗ 2 lớp: 31%
Sàn lát gạch hoa văn: 29%
Phòng khách lát gạch: 29%
Vòi nước bằng đồng: 28%
Phòng tắm ốp lát gạch subway với các đường ron màu đen: 28%
Thiết kế theo bố cục mở: 27%

Minh Châu

10 quy tắc thiết kế nội thất lỗi thời nên phá bỏ


Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm