Cách sử dụng sắc màu trắng – đen cho căn phòng của bé

| 21-03-2020, 13:40 | Nhà đẹp / Nội thất

Đen trắng là hai sắc màu cơ bản nhất của sự sống và bạn có thể sử dụng chúng để tạo nên căn phòng đơn sắc cho bé yêu của mình một cách sinh động.

Sự đáng yêu và vui tươi không chỉ phụ thuộc vào màu sắc, chúng còn nằm ở họa tiết và cách trang trí kết hợp khéo léo của bạn. Cho dù màu sắc sặc sỡ sẽ dễ dàng khiến căn phòng con trẻ thêm vui vẻ và tươi mới nhưng nếu bạn muốn tạo nên một chút khác biệt hãy lựa chọn hai màu đơn giản: trắng – đen xem sao.

Họa tiết lí lắc

Để đen và trắng không phá vỡ không gian “thần tiên” của con trẻ, bạn phải bắt đầu “nát óc” suy nghĩ về những họa tiết trang trí thật sự nghộ nghĩnh, đơn giản và đáng yêu.


Cách sử dụng sắc màu trắng – đen cho căn phòng của bé

Họa tiết giọt nước, cây thông và những mẫu hình học đơn giản sẽ giữa chất trẻ thơ cho căn phòng của bé.


Tuy sử dụng ít màu sắc tươi sáng, nhưng chính họa tiết lí lắc lại khiến không gian phòng trẻ dễ thương không tưởng.


Đơn giản chỉ là những họa tiết hoạt hình ngộ nghĩnh nhưng nó đã giúp trẻ hóa căn phòng từ gam màu đơn sắc.


Chẳng quá khó để tạo ra hay tìm kiếm những món đồ đơn giản với họa tiết đáng yêu này.

Hãy giữ mọi thứ đơn giản

Bản chất đen và trắng là những gam màu cơ bản. Để tạo nên một không gian thật sự “chất”, bạn hãy đồng nhất sự cơ bản của màu sắc với sự đơn giản của họa tiết cùng đồ nội thất trong phòng. Chúng không chỉ giúp căn phòng của bé thêm sáng, rộng, mà còn khiến trẻ có nhiều không gian chơi đùa và ít nguy hiểm hơn.Chỉ cần tạo nên một vài điểm nhấn bằng những món đồ trang trí đáng yêu là căn phòng đã thêm sinh động. Bạn đừng quá tham tiểu tiết mà làm mất đi vẻ đẹp của căn phòng đơn sắc.


Cứ đơn giản thế này thôi đã đủ khiến căn phòng yêu không cưỡng lại được .


Kệ tủ lưu trữ đồ chơi là giải pháp hoàn hảo cho căn phòng gọn gàng và giữ được vẻ đơn giản của nó.


Vật liệu thiên nhiên

Những món đồ trang trí, đồ dùng trong phòng bé phải là những vật dụng thân thiện, êm ái và dễ dàng lau chùi. Các món đồ bằng vải thô, cotton nên được ưu tiên sử dụng như gối ôm, ga, nệm, rèm, thảm… Chúng không trơn trượt, dễ thấm mồ hôi và an toàn cho bé. Bên cạnh đó, với những vật liệu ít bóng như vải thô, việc trang trí rất tiện lợi và đạt tính thẩm mỹ cao.Những món đồ bằng vải và gỗ rất thích hợp với ý tưởng sử dụng màu sắc đơn giản.


Con bạn có thể thoải mái chơi đùa mà không lo trượt ngã


Với trẻ sơ sinh, một căn phòng đơn sắc trắng – đen còn lợi hơn cho con vì trẻ nhỏ chỉ nhìn được tốt hai sắc màu này.

Bức tranh nền lý tưởng cho mọi vật dụng

Nhưng căn phòng đơn giản với hai sắc màu đen trắng sẽ làm nền nổi bật cho những màu sắc khác từ vật dụng hàng ngày của bé. Căn phòng vì thế mà luôn sinh động, gọn gàng và có bố cục. Một căn phòng quá nhiều màu sắc có thể sẽ khiến bạn hoa mắt vì không chỉ có màu của căn phòng mà còn có cả sắc màu của đồ đạc. Đó chính là ưu điểm lớn của những căn phong đơn sắc.


Ngay khi có thêm sắc màu từ vật dụng cá nhân của bé, căn phòng lập tức trở nên ấn tượng.


Mọi màu sắc đều trở nên nổi bật dễ dàng trong không gian đen và trắngVới những căn phòng trắng đen, bé có “lộn xộn” đôi chút cũng chẳng hề gì, trông chúng sẽ vẫn gọn gàng ngăn nắp hơn một căn phòng đa màu sắc.

Những gợi ý tuyệt vời trên từ hai gam màu trắng – đen sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc kiến tạo nên không gian “độc lập” của riêng trẻ. Hãy để bé tự tạo thêm màu sắc cho căn phòng của chính mình, điều đó giúp bé phát triển cá tính và bạn thì hiểu rõ những đứa trẻ nhà mình hơn.

 Bài viết: Phạm Anh

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm