Mẹ Việt khéo tay hướng dẫn cách cắm hoa ngày Tết dưới 500 ngàn

11-01-2020, 19:16 | Nhà đẹp |

Mẹ Việt khéo tay hướng dẫn cách cắm hoa ngày Tết dưới 500 ngàn

Mẹ Việt khéo tay hướng dẫn cách cắm hoa ngày Tết dưới 500 ngàn

Ngoảnh đi ngoảnh lại, chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết. Đây là thời điểm các gia đình bắt tay vào công cuộc dọn dẹp và trang trí nhà cửa để đón Tết. Để ngôi nhà của bạn tràn ngập sắc xuân, thì dù thế nào đi nữa cũng nhất định phải có một vài lọ hoa tươi.

Cứ dịp Xuân về, người người nhà nhà bày bán rất nhiều loại hoa đẹp, nhưng trong đó các loại hoa Tết phổ biến, gắn bó truyền thống Việt Nam như đào, thược dược, violet, đồng tiền... Chỉ cần nhìn thấy những loại hoa tươi này trong nhà là đã biết ngày Tết sắp đến.

Nếu bạn là một người hiện đại, cá tính, nhưng vẫn thích giá trị truyền thống thì có thể tham khảo 3 cách cắm hoa ngày Tết của mẹ Việt dưới đây. Chỉ với chi phí khoảng 300 - 500 ngàn, bạn đã có ngay những bình hoa xinh xắn để trang trí toàn bộ không gian đón Tết Canh Tý.

Cách cắm hoa ngày Tết để bàn phòng kháchPhòng khách là vị trí trung tâm của ngôi nhà, nơi để gia chủ tiếp đãi khách khứa cùng trò chuyện, chúc nhau ngày Tết. Chính vì thế, bạn nên đặt một bình hoa thật đẹp và ấn tượng tại đây. Để có một bình hoa trưng phòng khách đẹp, bạn nên chọn loại bình không quá cao để không che tầm nhìn của mọi người khi trò chuyện. Hoa nên được cắm trong bát hoặc đĩa hoa, bởi kiểu cắm này khi nhìn ở hướng nào bình hoa cũng đều đẹp.Những loại hoa được sử dụng để cắm trong bát hoa trang trí ở phòng khách gồm có:


Đào dăm
Hoa hồng đỏ, hồng nhạt
Hoa thược dược tía
Hoa phăng trắng
Lá dương xỉ
Quả phi lao

Cách cắm hoa ngày Tết để ở kệ Tivi

Một bình hoa rực rỡ sắc màu sẽ giúp cho góc kệ tivi nhà bạn trở nên mềm mại đầy sức sống. Không giống như vị trí bàn trà ở phòng khách, vị trí ở kệ tivi thường bị khuất ở một góc phòng, nên bạn có thể chọn kiểu bình hoa cao. Do kệ tivi bị khuất 1 phần tường phía sau, nên bạn chỉ cần cắm hoa về một hướng.

Những loại hoa được sử dụng để cắm trong bát hoa trang trí ở kệ tivi gồm có:


Hoa hồng với các tone màu từ đậm tới nhạt (ở bình hoa này sử dụng màu hồng phấn và hồng phớt)
Hoa hồng chùm màu hồng đậm
Hoa đồng tiền đỏ
Hoa dơn vàng
Hoa thiên điểu da cam
Hoa thược dược tía
Hoa phăng trắng
Các loại lá trang trí: dương xỉ, tùng la hán, tai lừa...

Cách cắm hoa ngày Tết bày ở bàn ănMột bình hoa nhỏ xinh đặt trên bàn ăn sẽ khiến cho không gian thêm ấm áp và đầy sức sống. Bạn có thể sử dụng khay vuông, chữ nhật đựng trái cây hoặc đĩa vuông chữ nhật sâu lòng để cắm hoa. Vì đây là khu vực để bày biện thức ăn, nên kích thước của đĩa cắm hoa không nên quá lớn, chiều cao của hoa chỉ nên cao hơn so với mặt bàn khoảng 10-15cm, như vậy sẽ không che khuất tầm nhìn của mọi người.Những loại hoa được sử dụng để cắm trong khay hoa trang trí ở bàn ăn gồm có:


Hoa hồng nhạt
Hoa cát tường xoăn
Hoa bất tử
Hoa đồng tiền đỏ
Hoa lan tiên
Các loại lá trang trí: dương xỉ, tùng la hán, tai lừa...

Một số lưu ý cách cắm hoa ngày TếtNên cắm lá đầu tiên để định hình khu vực cắm hoa.
Luôn cắm các loại hoa to, chính trước sau đó cắm các loại hoa nhỏ, hoa xen vào sau.
Nên cắm hoa theo từng mảng màu không nên lẫn lộn màu sắc sẽ khiến bình hoa bị rối.
Những phần hoa nhỏ nên cắm cao hơn hoa chính để tạo điểm nhấn cho bình hoa.
Nếu dùng miếng xốp để cắm hoa, giúp bạn có thể dễ dàng tạo kiểu, giữ dáng hoa.
Sử dụng thêm chất dưỡng hoa pha với nước, sau đó ngâm xốp vào để hoa tươi lâu, không bị nở nhanh.
Thường xuyên bổ sung nước cho xốp và dùng bình xịt để phun lên toàn bộ hoa để giữ độ tươi.
Cách chọn hoa hồng: Nên chọn hoa hồng ngoại sẽ to và đều bông hơn, nếu bạn cắm hoa hồng nội, nên chọn kỹ những hoa có độ nở nhất định, cắm sẽ đỡ tốn hoa và đẹp hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD

BÀI VIẾT LIÊN QUAN