Căn hộ 43m2 phong cách Moroco: Mang hơi thở, cốt cách của gia chủ hay là thể hiện dấu ấn cá nhân của người thiết kế?

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 7-11-2019, 17:00 | Nhà đẹp / Nội thất

Căn hộ được bố trí nội thất theo phong cách Morocco nên khá rộng và thoáng

Mở rộng không gian sống bằng cách phá bỏ bức tường ngăn

Với kiến trúc nhà ở, chỉ khi chủ nhân công trình cảm thấy đây thực sự là không gian sống của mình, kết quả ấy mới có thể gọi là viên mãn. Ở căn hộ này, người thiết kế đã chọn đúng thái độ là lắng nghe, quan sát và dùng khả năng chuyên môn của mình để làm điều tốt nhất cho gia chủ. Diện tích công trình khá khiêm tốn, chỉ 43m², nên giải pháp nhằm xóa đi cảm giác chật chội là phá bỏ bức tường bếp cũ để tạo thành một gian bếp mở, liên thông với khu vực ăn và phòng khách, giúp cho tổng thể trở nên thoáng rộng hơn là điều cần thiết. Còn lại, mọi thứ dựa trên những nhu cầu và sở thích của nữ chủ nhân: Chị thích đi du lịch, đặc biệt yêu những chi tiết trang trí của vùng đất Morocco và Bali – nơi chị từng đi qua.

Phòng khách căn hộ 43m2 luôn chan hòa ánh sáng tự nhiên

Từ phòng khách nhìn vào không gian ăn uống và ngược lại

Khu vực bàn ăn được chăm chút kỹ lưỡng từ ánh sáng đến trang trí nội thất

Không gian ăn uống và bếp của thiết kế căn hộ 43m2

Từ cửa chính nhìn vào tổng thể không gian của căn hộ, bạn sẽ tiếp cận với bếp và bàn ăn trước khi qua phòng khách

Khu vực nấu nướng vô cùng thoải mái

Từ bồn rửa và bếp nấu nhìn ra khu vực bàn ăn

Thiết kế căn hộ dựa trên những nhu cầu và phong cách Morocco yêu thích của nữ chủ nhân xinh đẹp

Khi trao đổi với gia chủ các KTS được biết chị thích đi du lịch, đặc biệt yêu những chi tiết trang trí của vùng đất Morocco và Bali nơi chị từng đi qua. Vì thế căn hộ mang hơi thở đương đại, nhấn nhá bằng đồ trang trí phong cách Morocco.

Ở không gian sinh hoạt phía ngoài, bàn ăn rộng, phòng khách sử dụng máy chiếu như một phòng xem phim tại gia để đáp ứng nhu cầu hay tụ tập giải trí cùng bạn bè. Màu sắc trung tính, ánh sáng dịu mắt mang lại cảm giác nhẹ nhàng thư giãn. Một số đồ trang trí là của chính chủ nhân sưu tập và mang về sau chuyến du lịch.

Hai góc nhìn khác nhau về phía đảo bếp, chi tiết của đảo bếp đậm dấu ấn Morocco

Nhìn từ tổng thể đến chi tiết, có thể nhận ra sự chăm chút của người thiết kế dành cho sản phẩm tinh thần của mình và đó cũng là cách thể hiện trách nhiệm với gia chủ. Mọi thứ được làm tới nơi tới chốn, không can thiệp nhiều vào không gian sẵn có. Dấu ấn thiết kế được nhận ra trong cách xử lý chi tiết đồ đạc nội thất cũng như cách phối trộn các món đồ sưu tầm sẵn có của chủ nhân với các thứ được thêm vào để tạo nên một ngôn ngữ chung, đồng điệu với gia chủ.

Từ những chi tiết như chân bàn trà, họa tiết thảm trải sàn, gối trang trí trên sofa bạn dễ dàng nhận ra đặc trưng phong cách Morocco

Nệm được đặt thấp dưới sàn theo sở thích cá nhân của chị chủ, cũng tạo sự gần gũi ấm cúng cho không gian.

Góc nhìn từ phòng ngủ ra phòng khách phân chia bằng một lớp màn ngăn mỏng nhẹ

Chi tiết đầu giường vô cùng ấn tượng, một điểm nhấn độc đáo của không gian phòng ngủ

Phòng ngủ Master được trang trí rất ấn tượng

Phòng tắm gọn gàng, sạch sẽ

Có thể nói ở căn hộ này, điều tạo nên cảm xúc có khi lại đến từ những chi tiết nhỏ. Ngay cả mắt của trái thơm ở phòng khách dường như cũng có sự tương đồng với các phần còn lại của không gian để tạo nên một câu chuyện hoàn chỉnh về thiết kế cũng như về chủ nhân sống trong không gian ấy.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm