Berkley House: Sau cải tạo trở thành không gian nhà vườn lý tưởng và ấm cúng cho gia đình

| 21-06-2021, 10:14 | Nhà đẹp

Berkley House vốn là một ngôi nhà cũ nhưng không còn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hiện tại cho cả gia đình. Trải qua quá trình cải tạo, các không gian trong Berkley House được làmb mới hoàn toàn, đảm bảo tiện nghi và gần gũi thiên nhiên để các con thỏa sức vui đùa, học tập.


Berkley House: Sau cải tạo trở thành không gian nhà vườn lý tưởng và ấm cúng cho gia đình

Berkley House là ngôi nhà 2 tầng, trong đó một tầng được thiết kế “chìm” ở bên dưới

Hiện trạng của Berkley House trước khi cải tạo gồm 2 tầng, trong đó công năng giữa các tầng được tách biệt rất rõ rệt. Tầng 1 là không gian sinh hoạt của cả gia đình, tầng 2 chỉ bao gồm các không gian phụ trợ. Sự phân bổ hình khối không đồng đều khiến nguồn sáng tự nhiên chỉ tiếp cận được một số khu vực trong nhà. Bởi vậy, không gian sinh hoạt gia đình khá chật chội, không có khoảng trống để các con vui chơi. 


Berkley House sau cải tạo có vẻ ngoài sáng thoáng và khang trang hơn nhiều

Để phù hợp với nhu cầu của gia đình, chủ nhân Berkley House quyết định cải tạo ngôi nhà nhưng vẫn bày tỏ mong muốn gìn giữ những nét đẹp theo phong cách Californian của khối nhà cũ. Phần khung của Berkley House vẫn khá chắc chắn, do vậy, nhóm KTS quyết định chỉ cải tạo toàn bộ nội thất và giữ nguyên kết cấu cũng như ngoại thất của ngôi nhà. 


Thiết kế mới của Berkley House được bổ sung thêm không gian vui chơi cho các con

Các vấn đề cần giải quyết khi cải tạo lần lượt là: xử lý lưu thông ánh sáng và không khí, quy hoạch không gian sống gia đình và không gian vui chơi học tập cho các con. Để giải quyết bài toán này, nhóm KTS đã thiết kế một khoảng thông tầng với một giá sách đồ sộ, giúp phá bỏ sự tách biệt giữa không gian 2 tầng nhà. Đồng thời, hệ thống cửa sổ trần với kính trong suốt giúp ánh sáng tự nhiên tràn ngập ngôi nhà ngay cả trong những ngày trời âm u nhất.


Khoảng thông tầng với không gian thư viện đồ sộ của Berkley House


Các cửa sổ trần được lắp đặt ở các vị trí “chiến lược” nhằm đón được nhiều ánh sáng nhất vào tất cả các mùa


Các khung cửa kính mới còn tạo ra tầm nhìn rộng mở về thiên nhiên xinh đẹp bên ngoài


Màu sắc tươi sáng của sơn tường và nội thất cũng giúp Berkley House có độ phản sáng tốt


Không gian ngôi nhà giờ đây vừa có sự liên kết chặt chẽ giữa các khu vực, vừa sáng thoáng và dễ chịu

Không gian ngôi nhà cũng được quy hoạch lại, khai thác triệt để các không gian hiện có và mở rộng thêm nhiều không gian cho con trẻ vui chơi. Đầu tiên, nhóm cải tạo phần gác mái không sử dụng trước đây thành “thiên đường” riêng tư cho con trẻ. Nhà kho chật chội, bí bách được dọn dẹp và chuyển thành một hành lang lưu thông không khí với các hệ tủ nằm dưới sàn. Cuối cùng, nhóm KTS tạo ra một ngôi nhà trên cây nhỏ xinh ở sân vườn phía sau cho các bé sử dụng.


Gác mái thần kỳ là thế giới để các con sáng tạo ra những câu chuyện của riêng mình


Nhà kho chật chội, bí bách đã biến mất sau cải tạo


Ngôi nhà gỗ nhỏ xinh được liên kết chặt chẽ với cây linh sam douglas hùng vĩ trong vườn. Chiếc vòng ôm vào cây có thể tùy chỉnh, không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây

Việc phối kết hợp gỗ sồi, vách thạch cao, cửa kính ba lớp hài hòa với nhau mang đến một không khí Californian phóng khoáng nhưng vẫn vừa vặn. Không chỉ vậy, vật liệu, màu sắc còn giúp ngôi nhà hài hòa và ăn ý hơn với thiên nhiên, mang đến cảm giác thư thái, khoan khoái mỗi khi gia chủ trở về nhà.


Thư viện là nơi thể hiện tình yêu của gia chủ với sách, nghệ thuật 


Không gian thiên nhiên xinh đẹp bao quanh giúp ngôi nhà luôn mát mẻ và dễ chịu


Không gian Berkley House giờ đây đã đổi khác, thỏa mãn mong ước của gia chủ cùng các con của mình


Bản vẽ mặt cắt công trình

Với tổng diện tích 260m2, Berkley House thực sự là không gian nhà vườn lý tưởng với vườn cây xanh mát và không gian sống gia đình ấm cúng, hiện đại. Berkley House là nơi ghi dấu những khoảnh khắc hạnh phúc, tươi đẹp bên nhau của cả gia đình.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Berkley House

Địa điểm: Bắc van Vancouver BC, Canada

Diện tích: 260m2

Thiết kế: RSAAW

Ảnh: Ema Peter

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm